Trao tặng quà cho bà con huyện đảo Lý Sơn

0
127

Ngày 18 và 19-11, tại huyện đảo Lý Sơn- Quảng Ngãi, Đoàn Thanh niên Cục Hải quan Bình Dương phối hợp với Đoàn Thanh niên Cục Hải quan Quảng Ngãi tổ chức trao trên 50 phần quà cho các hộ nghèo và trẻ em tại 2 xã An Hải và An Bình.

Đại diện Đoàn Thanh niên 2 đơn vị trao quà cho bà con. Ảnh: Thu Hòa
Đại diện Đoàn Thanh niên 2 đơn vị trao quà cho bà con. Ảnh: Thu Hòa

Tại 2 xã, Đoàn Thanh niên 2 đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương và Huyện đoàn đảo Lý Sơn trao tận tay 50 phần quà (800.000 đồng/phần) cho các hộ dân nghèo; tặng 1 bộ ampli, loa di động cho truờng mầm non An Hải (trị giá 6 triệu đồng) và ủng hộ 10 triệu quỹ khuyến học trường tiểu học xã An Bình.

Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Hải quan Bình Dương Nguyễn Đồng Tiến cho biết, với định hướng xây dựng biển đảo quê hương, được sự đồng ý của Đảng ủy, lãnh đạo Cục Hải quan Bình Dương, Đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình công tác xã hội tại huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Số quà tặng cho bà con nghèo huyện đảo lần này do Công ty TNHH Kum Ho và đơn vị đóng góp.

Là đơn vị đã có nhiều chương trình thanh niên gắn liền với huyện đảo Lý Sơn, anh Trần Duy, Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Hải quan Quảng Ngãi chia sẻ, chương trình nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên tham gia phát triển kinh tế – xã hội, góp phần đảm bảo quốc phòng, an ninh ở vùng hải đảo; xây dựng hình ảnh đẹp của ngành Hải quan luôn hướng đến cộng đồng xã hội, chung tay xây dựng quê hương ngày một văn minh, giàu đẹp hơn.

Tin HOT:   Kiếm tiền triệu nhờ săn cá đêm tại đảo Lý Sơn

Đại điện chính quyền xã An Hải cho biết, năm 2015, Thanh niên ngành Hải quan đã hỗ trợ kinh phí xây dựng Nhà văn hóa thôn tại xã, đã giúp cho bà con xã đảo có nơi sinh hoạt, vui chơi, giao lưu văn hóa, văn nghệ… cải thiện đời sống tinh thần sau những ngày lao động vất vả.

Bên cạnh đó, CBCC các đơn vị trong ngành Hải quan cũng đã có nghĩa cử cao đẹp đóng góp kinh phí hoặc mời các “Mạnh Thường Quân” hỗ trợ triển khai nhiều chương trình thiết thực đến với bà con huyện đảo Lý Sơn nói chung và xã đảo An Hải nói riêng…

Lê Thu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here