Trao tặng 200 lá cờ Tổ quốc đến ngư dân đảo Lý Sơn

0
45

Cờ Tổ quốc cùng nhiều món quà thiết thực, ý nghĩa đã được CAQ Hà Đông, Hà Nội gửi đến ngư dân, bà con huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
Nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn quận Hà Đông – TP Hà Nội cũng như chung tay góp sức xây dựng biển đảo quê hương, hướng về ngư dân trên các đảo tiền tiêu của Tổ quốc, những ngày đầu tháng 5-2017, đoàn công tác CAQ Hà Đông đã có mặt tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quãng Ngãi phối hợp tham gia Chương trình “Đồng hành cùng ngư dân” do Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2 tổ chức.

Đoàn công tác trao cờ Tổ quốc, quà tặng cho ngư dân và đại diện các đơn vị ở đảo Lý Sơn
Đoàn công tác trao cờ Tổ quốc, quà tặng cho ngư dân và đại diện các đơn vị ở đảo Lý Sơn

Tại cảng cá An Hải, xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn đoàn công tác CAQ Hà Đông đã trao 200 lá cờ Tổ quốc, hơn 200 đơn vị thuốc cho các tàu cá, giúp ngư dân giảm thiểu nguy cơ bị đau ốm, chấn thương khi hành nghề trên Biển Đông, động viên, cổ vũ cho các ngư dân vươn khơi bám biển, khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Nhân dịp này, đoàn công tác CAQ đã đến thăm trường Tiểu học An Bình thuộc Đảo Bé xã An Bình – nơi học tập của 29 em học sinh từ mẫu giáo đến lớp 5. Đoàn đã có buổi giao lưu đầy ý nghĩa với các thầy cô, những nhà giáo tình nguyện ra đảo, đem con chữ đến học sinh thân thương. Đoàn công tác đã thăm hỏi, chia sẻ và trao 29 suất quà cho các em học sinh, góp phần động viên thầy cô các em vượt lên trong hoàn cảnh khó khăn tiếp tục thi đua học tốt, dạy tốt.
trao-tang-co-to-quoc-cho-ly-son-2
Cũng trong chuyến đi, đoàn công tác CAQ Hà Đông đã tới thăm và tặng quà, giao lưu với cán bộ chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ trên các tàu CSB 4032 và CSB 5012 của Vùng Cảnh sát biển 2, thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam. Đoàn đã trao tặng vô tuyến, nhiều vật dụng y tế và thuốc men cho Đồn Cảnh sát biển xã đảo An Hải để phục vụ công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và sinh hoạt văn hóa, tinh thần của cán bộ chiến sỹ đang công tác tại xã đảo. Hội Phụ nữ CAQ phối hợp Hội phụ nữ Cục nghiệp vụ và pháp luật Bộ Tư lệnh cảnh sát biển đã trao tặng 5 triệu đồng cho Hội Phụ nữ huyện Lý Sơn, ủng hộ các hoạt động đẩy mạnh công tác bình đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ tại huyện đảo này.

Tin HOT:   Trưởng phòng Lý Sơn bị "tố" tự ý cho khai thác đất để bán nói gì?

Chương trình “Đồng hành cùng ngư dân” là hoạt động xã hội tự nguyện do Bộ tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức nhằm chăm lo đời sống bà con ngư dân, cổ vũ, nâng cao ý chí, trách nhiệm xã hội, góp phần bảo vệ vững chắc vùng biển đảo của Tổ quốc với nhiều hoạt động như tuyên truyền việc thực thi pháp luật trên biển, xây dựng “Quỹ hỗ trợ ngư dân bám biển”, hỗ trợ tài chính cho ngư dân, chăm lo sức khỏe, đời sống, học tập cho con em ngư dân, hỗ trợ xây dựng lực lượng cứu hộ tự quản của ngư dân, hỗ trợ kỹ năng an toàn đi biển…

Theo ANTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here