Trao hơn 37 triệu đến cháu bé ở đảo Lý Sơn

0
122

Chiều 7/7, PV Dân trí tại Huế đã lên tại Trung tâm Nhi khoa, BV Trung ương Huế để trao tiền từ Quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 6 đến bé Nguyễn Thị Trúc Trinh (huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) bị xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính rất nặng.

Trinh và mẹ nhận quà nhân ái từ báo Dân trí
Trinh và mẹ nhận quà nhân ái từ báo Dân trí

Bé Trinh và mẹ bé, chị Phùng Thị Thìn đang mới từ đảo Lý Sơn ra lại Huế để nhập viện, điều trị cho Trinh. Chỉ vài ngày trước, nhà chị Thìn còn quá ít tiền, phải đi vay mượn để vào viện có kinh phí mua thuốc tiêm và cho con uống. Bé bị chảy máu mũi, miệng sau khi tiêm thuốc, rất đau đớn, nên lần gặp lại chúng tôi, Trinh chẳng nở được nụ cười nào. Hỏi gì bé cũng không nói, chỉ đi lẽo đẽo sát mẹ.

Nhận được số tiền 37.420.000đ từ PV trao tặng, chị Thìn không khỏi xúc động khi thời gian tới sẽ không còn quá chật vật để có kinh phí lo chữa chạy cho con, một quá trình cần nhiều thời gian và sự tận tâm, tận lực của chị và người chồng hàng ngày kiếm kế mưu sinh trên con thuyền vượt biển đánh cá giữa trùng khơi.

Bé hiện vẫn còn mệt nhưng lớp lông trên người đã rụng gần hết sau quá trình được các y bác sĩ Trung tâm Nhi khoa điều trị tốt
Bé hiện vẫn còn mệt nhưng lớp lông trên người đã rụng gần hết sau quá trình được các y bác sĩ Trung tâm Nhi khoa điều trị tốt

Chị Thìn cảm ơn: “Chị và gia đình xin cảm ơn thật nhiều đến tấm lòng của các bạn đọc trên cả nước. Và đặc biệt là báo Dân trí. Bởi có báo mà trường hợp khó khăn của chị đã được các bạn đọc biết đến và thương con gái chị. Chị xin chúc toàn bộ mọi người đã giúp chị thời gian ngắn gần 1 tháng qua được thật nhiều sức khỏe, gia đình bình an, hạnh phúc, công việc thuận lợi”.

Tin HOT:   Khai mạc triển lãm chuyên đề về Lý Sơn - Tinh hoa di sản lễ hội, địa chất

Chia tay mẹ con chị Thìn, chúng tôi cầu mong cho bé Trinh mau khỏi bệnh, và được trở về cuộc sống thường ngày của em trên hòn đảo tiền tiêu của tổ quốc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here