Tiếp nhận phiên bản mộc bản triều Nguyễn về đảo Lý Sơn và Hoàng Sa

0
102

Tin đăng lại: 30 Tháng Mười Hai, 2015 @ 2:53 sáng

 Sáng 29-12, Bảo tàng Tổng hợp phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức tiếp nhận phiên bản mộc bản triều Nguyễn về đảo Lý Sơn và quần đảo Hoàng Sa, do Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV trao tặng.

Ông Nguyễn Xuân Hùng, Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV, cho biết bản khắc về đảo Lý Sơn và Hoàng Sa thuộc khối tài liệu mộc bản triều Nguyễn, đã được UNESCO công nhận là di sản tư liệu thế giới. Tư liệu này là thông tin chân xác về việc quần đảo Hoàng Sa đã được triều Nguyễn tổ chức thành một đơn vị hành chính cụ thể của tỉnh Quảng Ngãi, chứng tỏ nhà nước Việt Nam đã quản lý thật sự và có hiệu quả từ rất sớm đối với quần đảo này, góp phần khẳng định chủ quyền không tranh cãi đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Việc trao tặng phiên bản của bản khắc này để trưng bày và giới thiệu đến công chúng được mong đợi sẽ góp phần nâng cao ý thức tự hào dân tộc và giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Đại diện Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV (trái) trao phiên bản mộc bản triều Nguyễn cho Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi
Đại diện Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV (trái) trao phiên bản mộc bản triều Nguyễn cho Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi
Tin HOT:   Bị cô lập vì biển động, Lý Sơn cạn kiệt nguồn xăng dầu

Dịp này, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch  tỉnh Quảng Ngãi cũng tổ chức trưng bày 450 cổ vật Việt Nam qua các thời kỳ tại Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here