Thiếu hụt tàu vận tải khách ra đảo Lý Sơn

0
129

Tin đăng lại: 25 Tháng Một, 2016 @ 8:58 sáng

Hiện nay đang là thời điểm cuối năm giáp tết nên nhu cầu đi lại của người dân và du khách trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn tăng cao. Tuy nhiên, do thiếu phương tiện tàu khách cao tốc nên việc vận tải khách trên tuyến gặp nhiều khó khăn, nhiều hành khách phải chờ đợi trong nhiều giờ để có tàu ra đảo và chiều ngược lại.

Tàu cao tốc Lý Sơn
Tàu cao tốc Lý Sơn

Mỗi ngày trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn, tình trạng hành khách đợi chờ tàu, ùn ứ khách trong nhiều giờ đồng hồ thường xuyên xảy ra. Do nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao nhưng trên tuyến này hiện chỉ còn 2 phương tiện tàu khách cao tốc tham gia vận tải khách không đủ phục vụ khách, trong khi lượng khách đi lại trên tuyến đang tăng cao.

Chị Bùi Thị Thanh Vân, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi cho biết, không đủ tàu cho khách đi, bà con phải chờ. Bây giờ phải ngồi chờ miết đến 3 giờ chiều nên giờ phải ngồi chờ. Đi xuống đây hồi sáng giờ nhưng vẫn phải ngồi chờ đây.

Du khách Lê Đức Chí, tỉnh Vĩnh Long lo lắng nói, khách đang ngồi, cả khách Hà Nội tới cũng đang lo lắng. Đề nghị phải có sự phối hợp làm sao với chủ tàu để làm sao người ta đi cho nhanh.

Theo Sở giao thông vận tải (GTVT) Quảng Ngãi thì trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn hiện có 4 tàu khách cao tốc hoạt động vận tải khách. Tuy nhiên vào cuối năm 2015, 3 tàu khách cao tốc phải đi sửa chữa, kiểm định định kỳ. Đến đầu tháng 1 chỉ mới có 1 tàu trở về. Hai tàu còn lại chưa kiểm định, sửa chữa xong nên trên tuyến hiện tại chỉ có 2 tàu khách cao tốc tham gia vận tải khách trên tuyến.

Tin HOT:   Lý Sơn - những cây phong ba mang gương mặt phụ nữ

Trước vấn đề này, Sở GTVT Quảng Ngãi cũng đã chỉ đạo cho Ban Quản lý cảng Sa Kỳ phối hợp với các chủ tàu và các đơn vị liên quan tổ chức điều động tàu phù hợp để kéo giảm thời gian chờ tàu của người dân và du khách khi ra vào huyện đảo Lý Sơn.

Ông Đỗ Tiến Đạt – Phó giám đốc Sở GTVT Quảng Ngãi cho biết, các tàu sửa chữa đang cố gắng về trước ngày 20 tháng chạp để phục vụ tết cho bà con đi lại vào đất liền cũng như ra huyện Lý Sơn để làm sao cho hành khách bớt sự chở lâu. Khi tàu cập bến là phải chỉnh trang rồi quay đầu tiếp tục phục vụ khách.

Thời điểm trước, trong và sau tết, lượng hành khách đi trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn tăng đột biến. Hiện nay, Ban Quản lý cảng Sa Kỳ và Cảng Lý Sơn đang phối hợp với các lực lượng liên quan tập trung triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông để công tác vận tải khách phục vụ tết diễn ra thuận lợi. Tuy nhiên, trong trường hợp 2 tàu khách đang sửa chữa, kiểm định không kịp về trước tết để tham gia vận tải khách thì chuyện ùn ứ khách trên tuyến là điều khó tránh khỏi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here