Thiên Tân Group muốn đầu tư 3000 tỷ để xây cầu vượt biển

0
488

Ý tưởng xây cầu vượt biển nối liền đảo Bé và đảo Lớn thuộc huyện đảo Lý Sơn của Thiên Tân Group và doanh nghiệp Nhật Bản đã được thường trực Tỉnh ủy Quảng Ngãi thống nhất. Với phương án quy hoạch xây cầu vượt biển này Thiên Tân Group dự kiến tổng mức đầu tư lên đến 3.000 tỷ để có được cây cầu đảm bảo hạ tầng giao thông hiện đại.

Theo ông Huỳnh Kim Lập-Chủ tịch HĐQT Thiên Tân Group: “Cầu vượt biển nối liền đảo Bé và đảo Lớn có chiều dài khoảng 4km với kỹ thuật thi công bê tông dị ứng lực, tuân thủ nguyên tắc bảo tồn di sản thiên nhiên và thích ứng với biến đổi khí hậu phức tạp. Cầu dự kiến sẽ có quy mô gồm 2 làn xe ô tô, 2 làn xe máy kết cấu đảm bảo an toàn, các phương tiện giao thông qua lại giữa hai đảo sẽ dễ dàng và thuận tiện”. Ông còn cho biết thêm dự án dự kiến có tổng mức đầu tư là 3000 tỷ và nguồn vốn có thể huy động từ các tổ chức phi Chính phủ, ODA…

Phong cảnh tuyệt đẹp nhưng còn hoang sơ của đảo Bé
Phong cảnh tuyệt đẹp nhưng còn hoang sơ của đảo Bé

Cầu vượt biển nối liền đảo Bé và đảo Lớn là một dự án trong quy hoạch huyện đảo Lý Sơn. Vì vậy mục tiêu của việc quy hoạch đảo Lý Sơn và xây cầu vượt biển nối hai đảo nhằm xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện kinh tế cho huyện đảo Lý Sơn.

Tin HOT:   Thiên Tân Group được giao đầu mối tìm đối tác quy hoạch đảo Lý Sơn

Theo lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, đảo Lý Sơn là huyện đảo tiền tiêu, có vị trí quan trọng trong bảo vệ an ninh quốc phòng và đã được UNESSCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu. Theo đó việc quy hoạch huyện đảo Lý Sơn theo hướng hiện đại tiện ích nhưng phải bảo vệ môi trường cảnh quan, phát triển du lịch sinh thái biển.

Thiên Tân Group

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here