Với Thuỳ Dung, lần đầu tiên đặt chân đến huyện đảo xa xôi và thực hiện dự án lắp đặt đèn đường mang ánh sáng đến cho bà con huyện đảo là một kỷ niệm đặc biệt và vô cùng ý nghĩa.

Ở phần cuối của tập 4 Hành trình Nhân ái, khán giá có cơ hội theo dõi bước chân của thí sinh Huỳnh Thị Thuỳ Dung, cô sinh viên ĐH Ngoại Thương. Dự án mang cái tên vô cùng gần gũi “Thắp sáng đường quê” do Thùy Dung thực hiện tại con đường xóm Cồn thuộc huyện đảo Lý Sơn

Một hình ảnh đẹp của Thùy Dung tại Lý Sơn

Phần thực hiện và ghi hình của Thuỳ Dung diễn ra ban đêm là nhiều. Để tạo sự bất ngờ, ê kíp để cho Thuỳ Dung tự khám phá nhiệm vụ của mình thông qua từ khoá và các tín hiệu. Cả ê kíp đã sẵn sàng chờ Dung trong một con đường ở huyện đảo vào ban đêm, tuy nhiên, cô lại rẽ vào một hướng khác làm cả nhóm một phen chật vật đi săn tìm người đẹp.

Thùy Dung đi sâu vào tìm hiểu cuộc sống sinh hoạt và làm việc thiếu thốn ánh sáng của người dân huyện đảo Lý Sơn. Những ngư dân thường ra khơi vào sáng sớm và trở về khi trời đã tối mờ mịt. Đường đi nhiều đất đá và ánh sáng đèn pin yếu ớt đôi lúc khiến họ bị trượt ngã vào bờ đá. Câu chuyện về bóng tối tại đây đã giúp Thùy Dung hiểu thêm về ý nghĩa thiết thực của dự án đối với người dân. Cô bắt tay vào thực hiện việc kéo điện và lắp đặt đèn cho gần 2 km đường bộ, phục vụ cho hơn 200 hộ dân. Con đường tràn ngập ánh sáng giúp người dân làm việc hiệu quả, trẻ em được vui chơi an toàn. Và hơn hết, ánh sáng người đẹp mang đến sẽ tạo thêm những buổi tối nhiều niềm vui và lạc quan hơn cho xóm Cồn.

Tin HOT:   Tỏi Lý Sơn rớt giá kỷ lục

Xuân Bắc cho rằng, Thùy Dung tỏ ra là một người rất quyết đoán và sẵn sàng xả thân. Anh công nhận cô gái trẻ này rất dạn dĩ bước đi trong bóng tối và mang trong lòng sự quyết tâm.

Thu Vân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here