Thanh niên Lý Sơn sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc

0
1105

Tin đăng lại: 2 Tháng Ba, 2018 @ 4:19 chiều

Cùng với các địa phương trong tỉnh, đến thời điểm này thì mọi công tác chuẩn bị cho lễ tuyển đưa thanh niên lên đường nhập ngũ của huyện Lý Sơn đã cơ bản hoàn thành. Hiện các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự 2018 của huyện đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ.
thanh nien ly son nhap ngu 1
​Sinh ra trong gia đình truyền thống cách mạng, em Nguyễn Thị Bình ở xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn đã có ý thức tiếp bước cha anh để vào quân đội, bố em là thương thương binh ¼. Sau khi tốt nghiệp cao đẳng ngành kế toán, Bình đã làm đơn tình nguyện gia nhập quân đội. Đây là cơ hội để em rèn luyện, học hỏi và khẳng định chính mình và được thực hiện nhiệm vụ của người thanh niên trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc. Bình là nữ duy nhất đăng ký và trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trong đợt này.

Em Nguyễn Thị Bình chia sẻ: “Em rất vui mừng và hạnh phúc khi cầm trên tay kết quả trúng tuyển, em mong sau khi vào quân đội có thể làm hoàn thành tốt nhiệm vụ của người công dân của mình”. Ông Nguyễn Đặng, bố em Nguyễn Thị Bình cũng không giấu được niềm vui khi con gái mình tiếp bước cha anh lên đường bảo vệ Tổ quốc. “Tôi à một người thương binh, thương binh ¼, tôi quyết tâm động viên cho con để con sẵn sàng bước vào quân đội, để làm tròn trách nhiệm, sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc và nhiệm vụ với đất nước mình”. – Ông Nguyễn Đặng bộc bạch.

Tin HOT:   Trao tặng 500 tấm áo tình nguyện tới tuổi trẻ Lý Sơn

Năm nay, huyện Lý Sơn được giao chỉ tiêu tuyển chọn 39 thanh niên nhập ngũ. Trong số 39 tân binh năm nay có 2 đảng viên, 7 tân binh có học vấn đại học, cao đẳng, còn lại có học vấn từ THCS đến THPT. Để thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, những ngày này huyện Lý Sơn cũng tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, tặng quà các tân binh. Đến nay tất cả thanh niên trúng tuyển đã có mặt tại gia đình với sức khỏe tốt, tinh thần phấn khởi.

Với tinh thần quyết tâm của tân binh trẻ, sự động viên của gia đình và quan tâm của xã hội, thanh niên quê hương hải đội Hoàng Sa đã háo hức, trông chờ ngày lên đường nhập ngũ. Em Dương Quốc Cường, xã An Hải, huyện Lý Sơn, cho biết em bây giờ rất là hào hứng, phấn khởi, em đang rất mong chờ tới ngày nhập ngũ để em làm tròn trách nhiệm người thanh niên là ra sức hết mình để bảo vệ Tổ quốc.
thanh nien ly son nhap ngu 2
Để hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018, HĐNQ Quân sự huyện đã yêu cấu các cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương, ban ngành đoàn thể và HĐNQ Quân sự các xã trong huyện xem công tác tuyển quân là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị và tập trung thực hiện các bước tuyển chọn đồng bộ, chặt chẽ, công khai, dân chủ đúng quy định. Đặc biệt HĐNQ Quân sự các cấp đã tổ chức thực hiện tốt khâu “ba gặp, bốn biết”, tuyển người nào chắc người đó.

Tin HOT:   Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Đến thời điểm này công tác tuyển quân trên địa bàn huyện Lý Sơn rất thuận lợi. Thượng tá Nguyễn Duy Lai, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó Chủ tịch HĐNQ Quân sự huyện Lý Sơn, cho biết đến giờ này thì công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trong năm 2018 đã cơ bản hoàn thành, thanh niên nhận lệnh 100%, qua tiến hành thâm nhập “ba gặp, bốn biết” đại đa số gia đình, thanh niên có quyết tâm rất cao và sẵn sàng chờ ngày để lên đường làm tròn nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc của người công dân.

Là một trong những địa phương của tỉnh Quảng Ngãi luôn hoàn thành tốt trong công tác tuyển quân, với kinh nghiệm và sự chuẩn bị chu đáo, năm nay huyện Lý Sơn sẽ tiếp tục hoàn thành chỉ tiêu giao quân với chất lượng tốt.

Hữu Danh