Thanh niên Đảo Lý Sơn lên đường nhập ngũ

0
411

Cùng với thanh niên cả nước, hơn 30 thanh niên huyện đảo Lý Sơn, quê hương đội quân Hùng binh Hoàng Sa lên đường nhập ngũ, góp phần bảo vệ tổ quốc.

Thanh niên Lý Sơn lên đường nhập ngũ
Thanh niên Lý Sơn lên đường nhập ngũ

Cùng với cả tỉnh, sáng 23-2, tại cơ quan QS huyện. Huyện đảo Lý Sơn long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2016, trong không khí phấn khởi, nô nức, tự hào, vui tươi đầu xuân Bính Thân của tuổi trẻ khi được thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng góp phần bảo vệ tổ quốc.

Mùa tuyển quân năm 2016, huyện Lý Sơn có 33 thanh niên nhập ngũ và được giao về cho các đơn vị như Lữ đoàn thông tin 575 Bộ tư lệnh QK 5, Trung đoàn 887 và BCH Quân sự tỉnh, trong đó số thanh niên tốt nghiệp THPT là 23 thanh niên, chiếm trên 72% và có 01 đảng viên.

chia tay người thân lên đường nhập ngũ
chia tay người thân lên đường nhập ngũ

Em Trương Phạm Anh Tuấn –  thanh niên trúng tuyển trong đợt này vui mừng cho biết: Những ngày qua, các cấp, các ngành, người thân và bạn bè đến thăm hỏi động viên em trước khi lên đường nhập ngũ. Với em và các bạn thanh niên vô cùng vinh dự khi đứng vào hàng ngũ QĐNDVN, ra sức cống hiến, rèn luyện, học tập để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là lớp hậu duệ của Đội Hùng binh Hoàng Sa năm xưa.

Tin HOT:   Người dân Lý Sơn ồ ạt khoan giếng trái phép

Phát biểu tại lễ giao nhận quân 2016, ông Nguyễn Thanh, TUV, Phó Bí Thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNV Quân sự huyện Lý Sơn đã nêu cao giá trị truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đồng thời, biểu dương và hoan nghênh tinh thần sẵn sàng tham gia nhập ngũ của 33 thanh niên, mong muốn các tân binh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của “anh bộ đội cụ hồ” nâng cao ý thức rèn luyện, tu dưỡng bản lĩnh chính trị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. “ Đến nay, đã có gần 2 ngàn thanh niên quê hương Hải đội Hoàng Sa đứng vào hàng ngũ QĐNDVN, Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, thanh niên Lý Sơn sẽ nối tiếp truyền thống cha ông đi trước hăng hái lên đường chắc tay súng bảo vệ vùng trời, vừng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”. Ông Thanh nói.

Nhận món quà ý nghĩa từ người thân
Nhận món quà ý nghĩa từ người thân

Ngọn lửa truyền thống bùng cháy, hồi trống mở hội tòng quân giòn vang, tiếp đó 33 thanh niên được vinh dự đứng vào hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam, phấn khởi bước qua đài vinh quang lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng, góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước./.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tặng hoa chúc mừng thanh niên lên đường nhập ngũ
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tặng hoa chúc mừng thanh niên lên đường nhập ngũ

Sáng cùng ngày, 1000 thanh niên thành phố Đà Nẵng đã lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Theo đánh giá của Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng, chất lượng tuyển quân năm nay khá cao. Hầu hết thanh niên nhập ngũ có trình độ học vấn từ cấp THCS trở lên, trong đó sinh viên các trường đại học, cao đẳng và cán bộ, viên chức chiếm gần 27%, đảng viên chiếm gần 3%. Nhiều thanh niên tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự.

Theo nld.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here