Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và ngư dân huyện đảo Lý Sơn

0
29

Tiếp tục chương trình của Hành trình hướng về biển đảo thân yêu, ngày 30.5 tại Trung tâm Văn hóa huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi), Đoàn đại biểu tham dự chương trình Tổ quốc nhìn từ biển đã tới thăm, động viên và tặng 200 suất quà cho cán bộ, chiến sĩ và ngư dân huyện đảo.
Dự buổi lễ có Phó Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Lê Thanh Kim; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tài Luân; hơn 150 thành viên đoàn là các cựu chiến binh cơ quan VPQH, cựu chiến binh các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước và hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy quân sự huyện, công an huyện, các lực lượng vũ trang và ngư dân trên địa bàn.

Lãnh đạo đoàn tặng quà cho Ban Chỉ huy quân sự huyện đảo Lý Sơn
Lãnh đạo đoàn tặng quà cho Ban Chỉ huy quân sự huyện đảo Lý Sơn

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Biên tập Lê Thanh Kim khẳng định, với diện tích khoảng 10km2, tổng chiều dài đường bờ biển trên 25km, Lý Sơn là huyện đảo tiền tiêu trọng điểm của Việt Nam. Địa danh Lý Sơn được biết đến bởi tinh thần bám biển kiên cường, bất khuất của ngư dân. Lý Sơn còn nổi tiếng bởi đây là quê hương của Đội Hùng binh Hoàng Sa – một trong những minh chứng hùng hồn cho tinh thần bảo vệ chủ quyền biển đảo của con cháu nước Nam. Tình yêu biển đảo của cán bộ chiến sĩ các lực lượng vũ trang và ngư dân góp phần lớn trong việc khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam qua nhiều thế kỷ.

Tin HOT:   Chuyển quà Tết đến các huyện đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn

Phó Tổng Biên tập Lê Thanh Kim nhấn mạnh, gắn bó với nghề biển bao đời nay nhưng ngư dân Lý Sơn còn gặp nhiều khó khăn trong những chuyến ra khơi dài ngày, hiệu quả kinh tế không cao vì đánh bắt đơn lẻ, không có tổ chức hay kế hoạch cụ thể. Cũng chính vì vậy, mỗi khi tàu cá gặp nạn trên biển, ngư dân gặp nhiều vất vả trong ứng biến, xử lý. Bản thân các lực lượng thực thi pháp luật trên biển và quân đội của chúng ta cũng cần bổ sung phương tiện, khí tài trong quá trình từng bước hiện đại hóa. Sự chia sẻ của đất liền và xã hội với đơn vị đảo tiền tiêu nói chung, Lý Sơn nói riêng luôn cần thiết. Đó cũng là mục tiêu cao nhất của Hành trình hướng về biển đảo thân yêu do Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng thực thi pháp luật và quân đội, ngư dân huyện đảo, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Ninh bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm chí tình và kịp thời của Báo Đại biểu Nhân dân cùng các nhà hảo tâm đã làm nên chuyến hành trình vô cùng ý nghĩa này. Chính quyền địa phương và cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng, hải quân, cảnh sát biển và ngư dân nguyện dốc tâm, dốc sức để hoàn thành tâm nguyện của tiên tổ và Đảng, Nhà nước trong việc bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển đảo.

Tin HOT:   Trao 50 xuất quà tết cho ngư dân Lý Sơn

Tại buổi lễ, Đoàn đã trao tặng 100 suất quà trị giá 200 triệu đồng cho ngư dân nghèo, cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đoàn cũng tặng UBND huyện 1 bộ máy lọc nước và 2 bộ máy điều hòa nhiệt độ trị giá 100 triệu đồng. Dù những phần quà chưa phải là lớn, nhưng được hy vọng sẽ giúp cán bộ chiến sĩ, nhân dân nơi đây cảm thấy ấm lòng và thêm tin yêu vào những tấm lòng nhân ái của những cựu chiến binh và các nhà hảo tâm. Đây là hoạt động thiện nguyện, thể hiện đạo lý truyền thống, qua đó xây dựng hình ảnh người lính cụ Hồ “Đi dân nhớ, ở dân thương”.

Tin và ảnh: Lê Tùng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here