Tàu siêu tốc Chín Nghĩa 03 gần 10 tỷ vừa chạy 2 ngày đã chết máy giữa biển

0
601

Sau khi chở khách chạy ra khỏi cảng Lý Sơn, huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) được khoảng 9 hải lý, chiếc tàu khách siêu tốc Chín Nghĩa 03 bất ngờ bị chết máy, khiến hàng chục hành khách đi trên chiếc tàu này không khỏi hoảng sợ.

Tàu khách siêu tốc Chín Nghĩa. Ảnh: Công Xuân
Tàu khách siêu tốc Chín Nghĩa. Ảnh: Công Xuân

Đến khoảng 12h ngày 4.3, chiếc tàu khách siêu tốc bị nạn có tên Chín Nghĩa 03 và toàn bộ hành khách trên tàu này đã được chiếc tàu ứng cứu lai dắt và cập cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn an toàn.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Huỳnh Công Trí, Giám đốc BQL Cảng lý Sơn cho biết: “Tàu siêu tốc Chín Nghĩa 03 mới chính thức đưa vào hoạt động vào ngày hôm qua (ngày 3.3). Vào sáng nay, chiếc tàu này xuất bến từ cảng Lý Sơn, để vận chuyển khách vào đất liền lúc khoảng 9h cùng ngày, chở theo khoảng 78 hành khách”.

Tuy nhiên khi vừa chạy ra cách Lý Sơn khoảng 9 hải lý thì bất ngờ chết máy và trôi. Nhận được tin báo, BQL Cảng Lý Sơn đã lập tức điều động tàu khách Hoàng Sa 03 chạy ra ứng cứu. Đến khoảng 12h cùng ngày, tàu Chín Nghĩa 03 và toàn bộ hành khách đi trên tàu này được lai dắt vào cảng Sa Kỳ an toàn.

Được biết, tàu khách siêu tốc Chín Nghĩa 03 thuộc Công ty TNHH Chín Nghĩa, trị giá gần 10 tỷ đồng, có 85 ghế ngồi và được trang bị các thiết bị hiện đại, với thời gian di chuyển vận tải khách từ đất liền ra đảo Lý Sơn và ngược lại chỉ mất khoảng 25 phút; nhanh gấp đôi so với số tàu khách khác đang hoạt động trên tuyến này.

Tin HOT:   Đảo Bé – Lý Sơn: Thiên đường chụp ảnh cưới không thể bỏ qua

Theo Dân Việt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here