Tàu cao tốc Lý Sơn xuất bến sau bão số 12

0
125

Sau nhiều ngày cô lập với đất liền, đến trưa 7/11, tuyến giao thông thủy nội địa nối đảo Lý Sơn với đất liền đã hoạt động trở lại, nhiều người dân được trở về huyện đảo, hàng hóa, các mặt hàng thiết yếu phục vụ cuộc sống cũng được tiếp tế cho người dân trên đảo.
Những du khách mắc kẹt trên đảo trong những ngày qua cũng được vào lại đất liền.

ngu dan ly son don chuyen tau dau tien sau bao so 12 1
Tàu chở hàng trăm tấn hành tím của nông dân vào đất liền tiêu thụ

Ngay giữa trưa ngày 7/11, tại đầu bến đảo Lý Sơn đã có 3 chuyến tàu xuất bến chở gần 200 hành khách vào đất liền, trong số này có nhiều khách du lịch bị mắc kẹt ở Lý Sơn từ nhiều ngày nay do ảnh hưởng của bão số 12.

Chuyên chở nhu yếu phẩm ra phục vụ người dân Đảo

Cũng nhu nhiều du khách khác, ông Đinh Văn Hà (ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) và người nhà mắc kẹt một quần qua tại đảo Lý Sơn, sáng nay biển êm trở lại ông tranh thủ mua vé để đi vào đất liền, “Ngày nào chúng tôi cũng ở Cảng chờ tàu đi vào đất liền nhưng sóng to nên tàu không thể xuất bến, nên đành ở lại đến hôm nay”, ông Hà chia sẻ.

ngu dan ly son don chuyen tau dau tien sau bao so 12 2
Nhiều tàu chở khách được lệnh xuất bến đi vào đất liền

Bên cạnh việc xuất tàu chở khách đi vào đất liền, Ban Quản lý Cảng Lý Sơn còn xuất bến 2 tàu chở hàng có trọng tải gần 200 tấn để chở hành tím và các mặt hàng nống sản của nông dân địa phương vào đất liền tiêu thụ.

Tin HOT:   Trạm ra đa 550 tặng quà học sinh nghèo nhân dịp khai giảng năm mới

Ông Lê Khởi – chủ tàu chở hàng cho biết: Vì biển động dữ dội nên một tuần nay tàu phải neo bờ, hàng trăm tấn hành tím của nông dân trên đảo đang chờ được vận chuyển vào đất liền tiêu thụ. Sáng nay công tác bóc xếp được tiến hành khẩn trương để đưa vào đất liền theo đơn đặt hàng. “Nếu thời tiết biển không thuận lợi, tàu không vào được đất liền, chỉ 2 -3 ngày nữa gần 200 tấn hành tím và tỏi sẽ hư hỏng, thối rữa vì ngấm nước mưa”, ông Khởi nói.

Còn tại đầu bến Cảng Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), ngày trong sáng nay khi biển vừa êm trở lại, 2 chuyến tàu chở gần 250 khách cũng được lệnh nhổ neo ra đảo Lý Sơn, ngoài ra, còn 2 chuyến tàu chở gần 150 tấn hàng nhu yếu phẩm cũng ra đảo Lý Sơn để phục vụ người dân.

Văn Minh – Đại Khải

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here