Tàu cảnh sát biển cứu ngư dân Lý Sơn trong bão số 12

0
124

Trong bão số 12, nhiều ngư dân làm việc trên các lồng bè bị sóng biển đánh rơi xuống vùng biển Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã được tàu cảnh sát biển 6001 Vùng 2 kịp thời cứu vớt.

Ngoài cứu các ngư dân Lý Sơn, lực lượng CSB còn cứu tàu cá của ngư dân gặp nạn trên biển
Ngoài cứu các ngư dân Lý Sơn, lực lượng CSB còn cứu tàu cá của ngư dân gặp nạn trên biển

Thượng úy Nguyễn Quốc Triệu – Thuyền trưởng tàu cảnh sát biển CSB 6001 cho biết: “Trong thời gian bão số 12 đổ bộ vào đất liền, tàu CSB nhận nhiệm vụ tại vùng biển Lý Sơn. Khi mưa bão xảy ra, nhiều ngư dân vì sợ mất tài sản nên bất chấp nguy hiểm, gió bão vẫn ở trên lồng bè trong điều kiện thời tiết gió cấp 8 cấp 9 biển động dữ dội. Khi các lồng bè bị sóng biển đánh chìm, nhiều ngư dân đã rơi xuống biển nguy hiểm đến tính mạng”.

Bất chấp mưa gió, hiểm nguy cứu người

Để cứu các ngư dân, cán bộ chiến sỹ trên tàu CSB 6001 đã bất chấp mưa gió, hiểm nguy kịp thời cứu sống 8 ngư dân bị trôi dạt trên biển.

Ngư dân Phạm Văn Vinh – ở thôn Đông xã An Hải cho biết sau khi bị đánh rơi xuống biển cách bờ gần 500 mét, gần nửa giờ đánh vật với sóng to, gió lớn, ông và anh ruột của mình đuối sức không thể chống chọi với sóng dữ thì được cán bộ, chiến sỹ tàu CSB ứng cứu kịp thời và đưa lên tàu.

Ngoài anh em ông Vinh, nhiều ngư dân Lý Sơn cũng được cán bộ chiến sỹ tàu CSB 6001 kịp thời ứng cứu, giữa sóng to gió lớn.

Tin HOT:   Được mùa cá nục, ngư dân không vui

Được biết, các ngư dân bị sóng biển đánh rơi là chủ lồng bè nuôi trồng thủy sản tại Vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn.

PHẠM MỊNH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here