Tấp nập đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

0
33

Tin đăng lại: 11 Tháng Một, 2017 @ 12:21 chiều

Trong những ngày đầu năm 2017, nhiều chuyến tàu vận chuyển hàng hóa Tết ra huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) liên tục cập cảng. Theo Ban quản lý cảng Sa Kỳ, mỗi ngày các tàu vận tải hàng hóa trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn vận chuyển khoảng 80 tấn hàng hóa phục vụ Tết ra Lý Sơn, chủ yếu là hàng hóa phục vụ Tết. “Trong những này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, chúng tôi đã vận chuyển hàng tết như bia, bánh trái, gạo, nước, lương thực thực phẩm ra Lý Sơn để trữ hàng tết chứ sợ biển động, mà biển động thì đương nhiên sẽ không chuyển hàng ra đảo được”, ông Đặng Thanh Tâm – Thuyền trưởng tàu vận tải Hải Đảo, H. Lý Sơn, cho biết.
Để chuẩn bị đủ lượng gạo phục vụ người dân trong dịp Tết, đại lý gạo Tư Quyển ở xã An Vĩnh, H. Lý Sơn cũng đã nhập về trữ hàng trăm tấn gạo. Theo bà Trần Thị Tư – chủ đại lý gạo Tư Quyển, việc chủ động trữ gạo Tết là để không bị khan hiếm gạo cung ứng cho thị trường trên đảo khi thời tiết chuyển động, tàu hàng không vận chuyển được gạo ra đảo trong dịp Tết. Bà Tư cho biết thêm: “Chuẩn bị hàng Tết cứ một lần là 26 tấn, đưa về đã được trên 100 tấn. Đưa gạo về sớm để cung cấp cho bạn hàng và bán đầy đủ cho dân trong dịp Tết”.

Tin HOT:   Xây dựng Lý Sơn thành cứ điểm quân sự: Rất cần thiết
Tấp nập chuyển hàng Tết lên tàu đưa ra đảo Lý Sơn.
Tấp nập chuyển hàng Tết lên tàu đưa ra đảo Lý Sơn.

Hiện nay, các cửa hàng, đại lý trên đảo Lý Sơn cũng đã chuẩn bị được lượng hàng hóa phục vụ Tết tương đối đáp ứng được nhu cầu mua sắm Tết của người dân. Để kiểm soát tốt thị trường, tránh tình trạng tăng giá và nạn hàng giả, hàng kém chất lượng, UBND H. Lý Sơn cũng đang phối hợp chặt chẽ với lực lượng của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi thường xuyên kiểm tra, giám sát hàng hóa trên thị trường địa phương. “Tết âm lịch chuẩn bị tới thì việc quản lý thị trường, giá cả mặt hàng thì chúng tôi cũng đã có đội kiểm tra liên ngành về niêm yết giá cả để kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhất là các mặt hàng thiết yếu mà người dân có nhu cầu sử dụng để có biện pháp chấn chỉnh để cho các tư thương, các hộ buôn bán niêm yết giá đúng theo quy định. Thứ 2 nữa là tập trung chống hàng giả, hàng nhái thì huyện cũng đã phối hợp với đội quản lý thị trường số 6 trong việc quản lý các mặt hàng để đảm bảo cho người dân Lý Sơn sử dụng hàng hóa đúng chất lượng, đúng giá cả để người dân không bị ảnh hưởng”, bà Phạm Thị Hương – Phó chủ tịch UBND H. Lý Sơn khẳng định thêm.

Xem thêm:

Tấp nập đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Người dân Lý Sơn ưa chuộng dùng hàng Việt dịp Tết

Đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Nay thời tiết trên biển tại tỉnh Quảng Ngãi vẫn diễn biến thất thường nên H. Lý Sơn chỉ đạo tiếp tục vận chuyển hàng tết ra đảo để đề phòng biển động, quyết tâm không để xảy ra tình trạng thiếu hàng hóa phục vụ tết cho nhân dân trên đảo trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Dự tính từ nay đến Tết sẽ có khoảng 1.600 tấn hàng Tết tiếp tục được vận chuyển ra huyện đảo tiền tiêu Lý Sơn.

Tin HOT:   Cảnh báo ô nhiễm môi trường biển Lý Sơn

Trung Thành

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here