Tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân

0
63

Để tiếp thêm động lực, quyết tâm bám biển khai thác hải sản cho ngư dân; động viên bà con nêu cao tinh thần đoàn kết cùng các lực lượng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, trong những ngày đầu của mùa biển mới, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã gặp gỡ, tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân khai thác hải sản ở các vùng biển xa bờ.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lý Sơn tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân khai trong chuyến biển đầu năm. ẢNH: K.TOÀN
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lý Sơn tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân khai trong chuyến biển đầu năm. ẢNH: K.TOÀN

Sau những ngày vui Xuân, đón Tết, cửa biển Sa Kỳ (TP.Quảng Ngãi) lại tấp nập tàu thuyền chuẩn bị làm thủ tục xuất bến hướng ra vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa khai thác hải sản.

Để tiếp thêm sức mạnh cho ngư dân, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sa Kỳ đến từng phương tiện tặng cờ Tổ quốc, động viên bà con nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó làm ăn thành công trong mùa biển mới.

Thượng úy Lê Minh Trọng – Trạm trưởng Trạm Kiểm soát Biên phòng Sa Kỳ, cho biết: Với những lá cờ Tổ quốc được trao tặng cho ngư dân, chúng tôi mong muốn rằng, dù ở biển cả mênh mông nhưng bà con không đơn độc, lúc nào cũng có Tổ quốc, có các lực lượng thực thi pháp luật trên biển luôn ở bên cạnh hỗ trợ để bà con yên tâm làm ăn.

Thông qua việc thăm hỏi, động viên, tặng cờ, cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng đã gửi gắm tình yêu quê hương đất nước, khơi gợi niềm tự hào dân tộc; tinh thần trách nhiệm, ý thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo cho mỗi ngư dân khi vươn khơi bám biển. Đồng thời, nhắc nhở bà con chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong quá trình lao động, sản xuất trên biển.

Tin HOT:   Liên tiếp phát hiện trộm cắp điện

Đại úy Nguyễn Quang Vinh – Chính trị viên phó – Đồn Biên phòng Lý Sơn, chia sẻ: Việc treo quốc kỳ trên tàu thuyền khi hoạt động trên biển là quy định bắt buộc. Với những ngư dân được BĐBP tặng cờ Tổ quốc, chúng tôi muốn nhắn gửi, động viên bà con ngư dân tích cực bám biển sản xuất và nhiệt tình giúp đỡ bộ đội biên phòng nhiều hơn nữa trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển, đảo của đất nước.

Được cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng thăm hỏi, động viên, tặng cờ trong ngày vươn khơi đầu tiên của năm mới, bà con ngư dân rất phấn khởi, hy vọng có một mùa biển thành công. Thuyền trưởng tàu cá QNg 94559 Huỳnh Quý, ở xã Phổ Quang (Đức Phổ), bộc bạch: Cán bộ, chiến sĩ biên phòng đã tặng lá cờ Tổ quốc nên hy vọng chuyến biển đầu năm gặp nhiều may mắn. Dù gọi là đi mưu sinh nhưng anh em chúng tôi xem Tổ quốc là thiêng liêng, là trên hết và cùng nhau góp sức bảo vệ biển, đảo của Tổ quốc.

Nơi hải đảo xa xôi, sự hiện diện của lá cờ đỏ sao vàng 5 cánh tiếp thêm sức mạnh cho ngư dân quyết tâm bám biển và khẳng định chủ quyền biển, đảo của đất nước ở các vùng biển xa bờ.

Theo K.Toàn – X .Thiên (Báo Quảng Ngãi)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here