Rộn ràng ngày hội tòng quân ở Lý Sơn

0
188

Cùng với cả tỉnh, sáng nay 23/02/2016 huyện Lý Sơn long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2016, trong không khí phấn khởi, nô nức, tự hào, vui tươi đầu xuân Bính Thân của tuổi trẻ khi được thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng góp phần bảo vệ tổ quốc.

Rộn ràng ngày hội tòng quân ở Lý Sơn - Hình 1

Đợt này Lý Sơn giao 33 quân, 30 quân cho đơn vị Lữ đoàn thông tin 575 và 03 quân cho Trung đoàn 887 BCH Quân sự tỉnh, trong đó thanh niên đạt sức khỏe loại 1, 2 và loại 3, có độ tuổi 18-23, tốt nghiệp THPT là 72 % và có 01 đảng viên.

Đến dự lễ giao nhận quân có lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh ,lãnh đạo Huyện ủy, UBND, HĐND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, lãnh đạo đơn vị nhận quân Lữ đoàn 575, 33 tân binh, trên 100 em học sinh trung học cơ sở và các gia đình, người thân của thanh niên nhập ngũ.

Rộn ràng ngày hội tòng quân ở Lý Sơn - Hình 2

Phát biểu tại lễ giao nhận quân 2016, ông Nguyễn Thanh, TUV, Phó Bí Thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNV Quân sự huyện Lý Sơn đã nêu cao giá trị truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc ta nói chung và thanh niên huyện nhà nói riêng. Đồng thời, biểu dương và hoan nghênh tinh thần sẵn sàng tham gia nhập ngũ của 33 thanh niên, mong muốn các tân binh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của “anh bộ đội cụ hồ” nâng cao ý thức rèn luyện, tu dưỡng bản lĩnh chính trị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Rộn ràng ngày hội tòng quân ở Lý Sơn - Hình 3

Sau khi lãnh đạo huyện đã thắp ngọn lửa truyền thống và hồi trống mở hội tòng quân 2016, tiếp đó 33 thanh niên được vinh dự đứng vào hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam, hào hỡi, phấn khởi bước qua đài vinh quang lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng theo tiếng gọi của Tổ quốc, góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.​

Hữu Chi
Tin HOT:   Hỗ trợ tiền chủ tàu khách để bảo vệ thương hiệu tỏi Lý Sơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here