Quảng Ngãi: Huy động nhặt rác ‘vì Lý Sơn không rác’

0
146

Tin từ UBND huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) vừa cho hay, trong 4 ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân, hàng trăm đoàn viên, thanh niên trên đảo Lý Sơn đã tham gia dọn rác xung quanh đảo nhằm cải thiện môi trường và góp phần thay đổi nhận thức của người dân trong việc xử lý rác thải.

Hoạt động này nằm trong chương trình thiện nguyện ‘vì Lý Sơn không rác’ huy động hơn 150 đoàn viên thanh niên là con em ở Lý Sơn về quê ăn Tết. Các thành viên đã thu gom rác thải dọc tuyến kè Đông Nam đảo, thu gom rác từ dưới biển lên bờ nhằm tạo môi trường sinh thái biển trong sạch. 

Một góc đảo Lý Sơn
Một góc đảo Lý Sơn

 Ông Phạm Văn Công, đại diện chương trình thiện nguyện ‘vì Lý Sơn không rác’ cho biết: “Chương trình dọn sạch rác nhằm để bà con làm lễ đua thuyền đầu xuân được sạch sẽ. Đồng thời tuyên truyền cho toàn thể bà con và khách du lịch ý thức bảo vệ môi trường; rác bỏ đúng nơi quy định, không bỏ xuống biển, mỗi người góp một tay thì đảo Lý Sơn sẽ rất xanh, sạch đẹp”.

Các bạn trẻ Lý Sơn nhặt rác làm sạch đảo trong dịp về quê ăn Tết.
Các bạn trẻ Lý Sơn nhặt rác làm sạch đảo trong dịp về quê ăn Tết.

Là một hòn đảo nhỏ, nhưng Lý Sơn đang đối mặt với ô nhiễm rác thải ngày càng trầm trọng. Không những ý thức của người dân chưa cao mà cách quản lý của chính quyền cũng chưa chặt chẽ và khoa học.
Huyện Lý Sơn vừa đưa vào vận hành nhà máy xử lý chất thải rắn với thiết kế ban đầu là tiêu hủy 15 tấn rác/ngày. Thế nhưng, nhà máy xử lý rác này lại đang bị ngập ngụa trong rác khi chỉ tiêu hủy được 1,5-2 tấn/ngày.

Thạch Châu
Tin HOT:   Nữ tân binh đầu tiên ra giữ đảo Lý Sơn sau ngày giải phóng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here