Quảng Ngãi chỉ đạo về xác nhận hải sản an toàn cho ngư dân

0
280

Tin đăng lại: 6 Tháng Năm, 2016 @ 6:13 sáng

Ngày 6-5, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có chỉ đạo cho UBND các huyện, thành phố cùng các sở ngành của tỉnh về việc xác nhận và tiêu thụ hải sản an toàn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
23525078431_2d111e4f42_z
Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo cho Sở NN&PTNT phối hợp với UBND các huyện, thành phố ven biển và huyện đảo Lý Sơn thông báo đến UBND các xã, các hợp tác xã đánh bắt xa bờ, các nghiệp đoàn nghề cá về việc tổ chức giám sát, xác nhận hải sản khai thác tại các vùng biển an toàn. Tăng cường nhân lực túc trực thường xuyên để thực hiện việc xem xét, xác nhận sản phẩm hải sản khai thác tại các vùng biển an toàn cho các tàu cá của tỉnh và các tàu cá của các tỉnh, thành khác cập tại các cảng cá của tỉnh.

UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng yêu cầu Sở Công thương thường xuyên theo dõi tình hình thu mua, chế biến hải sản của đại lý thu mua hải sản, các nhà máy chế biến thủy sản, có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời việc tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn tỉnh.

Sở TN&MT tăng cường kiểm tra, quan trắc, giám sát tình hình thực hiện công tác bảo vệ môi trường cũng như tình hình xả thải ra các khu vực ven biển của các nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh, tham mưu đề xuất UBND tỉnh đầu tư, trang bị hệ thống thiết bị kết nối với hệ thống quan trắc môi trường tự động của các nhà máy trên địa bàn tỉnh. Việc này nhằm hỗ trợ các tàu cá đánh bắt trên vùng biển Quảng Ngãi, cũng như các tàu cá đánh bắt xa bờ của tỉnh và các tỉnh, thành trong cả nước tiêu thụ sản phẩm, góp phần ổn định sản xuất, đời sống của ngư dân và nhân dân trong tỉnh yên tâm tiêu thụ cá khai thác trên các vùng biển không ô nhiễm.

Tin HOT:   Lý Sơn đón du khách

LUẬN NGỮ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here