Phó Bí thư Nguyễn Thanh Quang làm việc với huyện Lý Sơn về công tác chuẩn bị bầu cử

0
189

Chiều 10.5, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang làm việc với lãnh đạo huyện đảo Lý Sơn về công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang phát biểu tại buổi làm việc
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử huyện Lý Sơn, đến nay, công tác triển khai bầu cử được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo quy trình và tiến độ theo luật định. Việc niêm yết danh sách và tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử ở từng khu vực bỏ phiếu đã hoàn thành. Huyện cũng đã tổ chức tốt công tác thông tin tuyên truyền, tổ chức tập huấn cho các tổ bầu cử, xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự…

Sau hiệp thương lần 3, Ủy ban Bầu cử huyện đã thống nhất, lập danh sách chính thức giới thiệu 52 người ứng cử HĐND cấp huyện; 133 người ứng cử HĐND cấp xã. Cấp huyện có 8 đơn vị bầu cử, trong đó xã An Bình 1 đơn vị, An Hải 3 đơn vị và Anh Vĩnh 4 đơn vị. Toàn huyện có 16.434 cử tri, hiện nay đã công khai danh sách cử tri ở từng khu dân cư để theo dõi theo quy định.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang biểu dương sự nỗ lực của huyện Lý Sơn trong công tác chỉ đạo và triển khai công tác bầu cử trên địa bàn, đảm bảo tiến độ đề ra, đúng quy định pháp luật.

Tin HOT:   Đảo Lý Sơn đứng trước nguy cơ bị biến dạng

Trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang đề nghị: Từ nay đến ngày bầu cử thời gian không còn nhiều, chính vì vậy huyện cần tích cực hơn nữa, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để cuộc bầu cử diễn ra thành công, theo đúng quy định pháp luật. Công tác thông tin tuyên truyền cần đảm bảo tính chính xác, khách quan, kịp thời và thực hiện thường xuyên, liên tục. Đồng thời, cần tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt các lực lượng chức năng cần nắm chắc đời sống, tư tưởng đảng viên, nhân dân; có phương án xử lý các tình huống cụ thể.

Với đặc thù là một huyện đảo, nhiều người dân hoạt động ngư nghiệp phải đi xa nhiều ngày, huyện Lý Sơn cần chỉ đạo các xã, thôn, khu dân cư tăng cường tuyên truyền đến người dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử để người dân hiểu và nắm rõ quyền lợi của mình để ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

N.Đức

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here