Những hình ảnh nhếch nhác trên đảo Lý Sơn

0
258

Tin đăng lại: 5 Tháng Mười, 2016 @ 1:47 chiều

Không chỉ vô tư xâm lấn vô tội vạ, tại một số nơi người dân còn xây hàng quán kiên cố lấp luôn cả thắng cảnh, tạo nên những hình ảnh xấu xí, gây bức xúc cho du khách khi đến thăm quan đảo Lý Sơn.

Với nhiều danh lam thắng cảnh tự nhiên vô cùng độc đáo, “sở hữu” những di sản văn hóa phi vật thể phong phú, đa dạng, thời gian gần đây đảo Lý Sơn đã trở thành điểm đến của du khách trong và ngoài nước. Có thời điểm lượng du khách ra đảo tham quan, du lịch lên trên 2.000 lượt người/ngày, cao gấp hàng chục lần so với trước.

Theo đó, cùng với số lượng khách sạn, nhà hàng….”mọc lên như nấm sau mưa” ở các khu đông dân cư; tại nhiều điểm di tích, thắng cảnh trên đảo người dân vô tư xâm chiếm xây, dựng lều quán trái phép để buôn bán… tạo nên sự nhếch nhác, gây bức xúc cho du khách.

Trong văn bản báo cáo của ngành gửi cấp thẩm quyền các cấp của tỉnh gần đây nhất, TS Nguyễn Đăng Vũ, Giám đốc sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ngãi cũng nêu rõ: “(…) Việc xây dựng ồ ạt các công trình dịch vụ, dân sinh, buôn bán bất động sản, thiếu định hướng và quy hoạch đã làm Lý Sơn biến dạng; không phải là thay đổi theo hướng tích cực, bền vững….”.

Tin HOT:   Mùa giũ cá cơm quế ở Lý Sơn

Một số hình ảnh mà Dân Việt đã ghi lại về tình trạng trên ở các khu, điểm thắng cảnh của Lý Sơn

Hàng loạt di tích, thắng cảnh trên đảo lớn và cả đảo Bé bị người dân xâm chiếm trái phép để dựng lều, quán. Khu vực Hang Cò, một thắng cảnh khá nổi tiếng đang bị che lấp bởi hàng quán. Lý Sơn là 1/16 khu bảo tồn biển quốc gia, nhưng nhiều loại xương san hô được bày bán nhan nhản. Lãnh đạo tỉnh thị sát tại một điểm bán san hô trên đảo Lý Sơn.

Theo Dân Việt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here