Người dân Lý Sơn ưa chuộng dùng hàng Việt dịp Tết

0
32

Cùng với sự đa dạng về chủng loại, mẫu mã, chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý đã góp phần làm cho hàng Việt được ưa chuộng và là sự lựa chọn số 1 của người ở huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi tin dùng trong dịp Tết Đinh Dậu này.

Người dân huyện Lý Sơn ưa chuộng hàng Việt.
Người dân huyện Lý Sơn ưa chuộng hàng Việt.

Tại khu chợ huyện Lý Sơn dịp trước Tết, hầu hết các tạp hóa, các đại lý kinh doanh các mặt hàng Việt trên đảo rất đa dạng về mẫu mã và chủng loại cũng như giá cả và chất lượng nên rất phù hợp với người tiêu dùng như quần áo, đồ điện tử, gia dụng, phân bón, thuốc trừ sâu phục vụ cho sản xuất nông nghiệp… Qua đó cho thấy người dân nơi đây đang có xu hướng ưu tiên lựa chọn, kinh doanh và sử dụng các mặt hàng do các thương nghiệp trong nước sản xuất thay vì lựa chọn, sử dụng các mặt hàng ngoại nhập, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Xem thêm: 

Đưa hàng TẾT ra Đảo Lý Sơn

Huy động tàu Cao Tốc vận tải khách ra Đảo Lý Sơn dịp TẾT

Chị Đặng Thị Thu, người dân ở xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn cho biết: “Bây giờ, tôi muốn mua hàng thì tôi cũng mua hàng Việt của người Việt mình. Hàng Việt của mình mẫu mã rất đẹp, rồi hợp lý giá nên mình cần mua hàng Việt”.

Hằng năm huyện Lý Sơn thường xuyên phối hợp với Sở Công thương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam được phát động trên diện rộng, những buổi bán hàng lưu động, những phiên chợ hàng Việt tại huyện đảo, về các mặt hàng thiết yếu như dầu ăn, xà phòng, nước mắm, nước ngọt và nhiều mặt hàng khác để người dân tiếp cận được nguồn hàng với giá cả, chất lượng đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Từ đó đã làm thay đổi nhận thức và thói quen của người dân, ngày càng ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam.

Tin HOT:   [Kỳ 3]- F5 Lý Sơn: Chọn phát triển xanh hay bê tông hóa?

Chị Nguyễn Thị Dưỡng, chủ tạp hóa tại chợ huyện Lý Sơn, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn cho biết: “Mấy năm trở lại đây tôi đã nhập hàng Việt rất nhiều để về bán cho người dân. Ở Lý Sơn hiện nay, người dân rất sợ hàng nhái, hàng Trung Quốc nên họ không mua. Cho nên mình phải nhập các mặt hàng Việt để bán”.

Càng gần Tết, sức ép tăng giá càng lớn, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu. Không ít cơ sở hàng hóa đã lợi dụng dịp Tết để đẩy giá lên một cách bất bình thường. Huyện đảo Lý Sơn cũng đã tăng cường kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh tình trạng đẩy giá các mặt hàng.

Sự lựa hàng Việt trở thành sự chọn số 1 của người dân huyện đảo. Điều này cho thấy lòng tin của người tiêu dùng đối với hàng Việt Nam được sản xuất trong nước đã được nhân lên gấp bội.

Trà Câu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here