Ngư dân Lý Sơn mất tiền tỷ vì bão số 12

0
85

​Tuy không ảnh hưởng trực tiếp của bão số 12, nhưng tại vùng biển đảo Lý Sơn những ngày qua có sóng to, gio lớn, biển động dữ dội, hàng chục lồng bè nuôi trồng thủy sản của ngư dân Lý Sơn bị sóng biển nhấn chìm gây thiệt hại nặng nề.

Lồng bè bị sóng đánh trôi
Lồng bè bị sóng đánh trôi

​Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12, từ chiều ngày 3.11, đảo Lý Sơn đã có gió mạnh cấp 8 -9 kèm theo mưa to, biển động dữ dội. Hàng trăm tàu của ngư dân đã kịp vào bờ neo đậu an toàn. Tuy nhiên, nhiều chủ lồng bè nuôi trồng thủy sản do chủ quan, không kịp kéo các lồng bè vào bờ nên khi bão đổ bộ vào đất liền đã gây thiệt hại nặng nề. Trong tổng số 27 lồng bè nuôi trồng thủy sản của ngư dân hiện có 23 lồng bè, với gần 80 ngàn con tôm, cá đang trong thời kỳ xuất bán đã bị sóng biển nhấn chìm. Nhiều ngư dân trắng tay vì toàn bộ tài sản đầu tư cả tỷ đồng đã bị sóng biển nhấn chìm.

Thiệt hại tiền tỷ

Phao của lồng bè được vớt vào bờ
Phao của lồng bè được vớt vào bờ

Bà Phạm Thị Hương – PCT. UBND huyện Lý Sơn cho biết: Trước diễn biến phức tạp của báo số 12, và để giảm thiểu thiệt hại cho ngư dân, trước khi bão đổ bộ vào đất liền, Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện Lý Sơn đã chỉ đạo các ngành chức phối hợp với lực lượng Biên phòng, tuyên truyền, vận động các chủ tàu cá và các chủ nuôi trồng thủy sản đưa lồng bè và phương tiện vào bờ neo đậu an toàn. Tuy nhiên, nhiều chủ lồng bè vì chủ quan không chấp hành nên không khi bão đổ bộ vào bờ đã gây thiệt hại nặng nề.

Tin HOT:   Bé 3 tuổi cùng bố mẹ chinh phục đường chạy ở Lý Sơn

Trước thiệt hại của ngư dân, huyện Lý sơn đã chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương các xã tập trung huy động lực lượng hỗ trợ các chủ lồng bè khắc phục hậu quả, đồng thời xác định mức thiệt hại do bão số 12 gây ra.Thống kê sơ bộ cho thấy, bão số 12 đã làm 23 lồng bè nuôi trồng thủy sản của ngư dân Lý Sơn hư hại hoàn toàn, ước thiệt hại ban đầu trên 20 tỷ đồng, ngoài ra, nhiều diện tích hành vụ thu đông chưa kịp thu hoạch cùng bị hư hại nặng.

Văn Mịnh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here