Ngư dân Lý Sơn hứng khởi vươn khơi, phát triển kinh tế

0
108

Chương trình ‘Đồng hành cùng ngư dân trẻ ra khơi’ đã mang lại cuộc sống mới cho hàng ngàn ngư dân huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
Thiên tai luôn là nỗi ám ảnh ngư dân trong mùa mưa bão. Mặt khác, cũng có các trường hợp ngư dân trẻ mất tàu, mất ngư cụ, trang thiết bị, hải sản vừa đánh bắt, nhiều khi còn bị uy hiếp bởi tàu nước ngoài xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của nước ta. Trong những rủi ro ấy, đã có gia đình ngư dân bị khánh kiệt, mất nhà cửa, con cái không được đi học…

Ngư dân Lý Sơn hứng khởi vươn khơi, phát triển kinh tế

Đây chính là mối quan tâm của toàn xã hội, bởi lực lượng ngư dân trẻ, ngoài việc làm ăn sinh sống, còn là lực lượng quan trọng góp phần phát triển kinh tế biển, khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông.

Chương trình ‘Đồng hành cùng ngư dân trẻ ra khơi’ đã hoạt động được 5 năm với chi phí hỗ trợ lên đến 3 tỉ đồng. Chương trình đã giúp nhiều ngư dân trẻ huyện đảo Lý Sơn và một số ngư dân tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị vượt qua khó khăn, hỗ trợ mua sắm các loại phương tiện, máy móc, ngư cụ đã bị tổn thất do gặp thiên tai hoặc do gặp sự xâm phạm trên biển.

Bên cạnh đó, chương trình còn giúp đỡ cung cấp trang thiết bị thông dụng trên tàu để có thể liên lạc với đất liền và liên lạc để hỗ trợ, ứng cứu lẫn nhau.

Tin HOT:   Tạm dừng hoạt động hàng loạt canô tuyến đảo Lớn-đảo Bé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here