Nghiệp đoàn Nghề cá xã An Hải tổng kết 2015

0
126

Tin đăng lại: 10 Tháng Mười Hai, 2015 @ 3:06 chiều

Sáng ngày 9.12, Nghiệp đoàn Nghề cá xã An Hải, huyện Lý Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ 2016.​

Nghiệp đoàn Nghề cá xã An Hải tổng kết 2015 - Hình 1

Năm 2015 nhờ được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của cấp trên, cùng với sự đoàn kết, hỗ trợ của các đoàn viên trong Nghiệp đoàn nên Nghiệp đoàn Nghề cá xã An Hải đã phát triển vững mạnh, là điểm tựa vững chắc cho đoàn viên vươn khơi bám biển.
Mùa biển 2015, đoàn viên Nghiệp đoàn Nghề cá xã An Hải đã vươn khơi khai thác được 17.423 tấn hải sản các loại với tổng giá trị trên 56 tỷ đồng (mỗi lao động có thu nhập bình quân trên 5 triệu đồng/tháng). Đến nay đã có 696 đoàn viên với 53 tàu cá tham gia vào tổ chức Nghiệp đoàn-đây là lực lượng hùng hậu góp phần tham gia bảo vệ vững chắc chủ quyền Tổ quốc; công tác cứu hộ cứu nạn được phát huy hiệu quả, nhiều trường hợp bị nạn trên biển đã được Nghiệp đoàn hỗ trợ, ứng cứu kịp thời. Điển hình là thông qua hệ thống Icom, Nghiệp đoàn đã phối hợp với Cảnh sát biển Vùng II hỗ trợ cứu nạn và đưa tàu cá Nguyễn Lợi ở xã An Hải cùng 15 lao động bị nạn ở Trường Sa vào bờ an toàn… Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho đoàn viên đặc biệt được chú trọng; Nghiệp đoàn Nghề cá cũng thường xuyên tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời vật chất lẫn tinh thần cho gia đình đoàn viên khó khăn, hoạn nạn trên biển, qua đó giúp đoàn viên nhanh chóng khắc phục khó khăn tiếp tục vươn khơi bám biển bảo vệ chủ quyền Tổ quốc. Những việc làm của Nghiệp đoàn đã mang lại hiệu quả thiết thực, thật sự trở thành điểm tựa vững chắc cho ngư dân trong mỗi chuyến vươn khơi.

Nghiệp đoàn Nghề cá xã An Hải tổng kết 2015 - Hình 2

Bên cạnh những thuận lợi, đoàn viên Nghiệp đoàn Nghề cá xã An Hải cũng gặp nhiều khó khăn khi Trung Quốc ngang nhiên xây dựng, bồi đắp các bãi đá ngầm trên Quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam và có những hành động tấn công ngư dân Lý Sơn. Năm 2015 đã có 10 tàu cá của Nghiệp đoàn bị tàu phía Trung Quốc ngăn cản, đập phá và cướp ngư cụ khi đang hành nghề hợp pháp trên vùng biển Hoàng Sa-Trường Sa của mình gây thiệt hại trên 2 tỷ đồng.

Nghiệp đoàn Nghề cá xã An Hải tổng kết 2015 - Hình 3

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Quốc Chinh-Chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá xã An Hải cho biết, năm 2016 Nghiệp đoàn sẽ tiếp tục vận động đoàn viên đoàn kết vươn khơi khai thác hải sản phấn đấu đạt sản lượng trên 18 tấn hải sản các loại, với tổng giá trị đạt trên 58 tỷ đồng; vận động ngư dân khi vươn khơi khai thác hải sản không xâm phạm lãnh hải các nước; tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật nhất là luật biển cho đoàn viên; tiếp tục bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên hoạt động trên biển…./.​

Tin HOT:   Lý Sơn sẽ là thành phố biển

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here