Từ Cảng Sa Kỳ (Bình Sơn – Quãng Ngãi), ta theo những chuyến tàu cao tốc để đến với Đảo Lý Sơn – hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Sau hơn một giờ đi trên biển, ta đã đến được với Lý Sơn – một không gian yên bình và mang nhiều nét hoang sơ. Khung cảnh toàn đảo Lý Sơn từ trên cao. Đến với nơi đây, ta có thể dễ dàng bắt gặp ngay đầu tiên là hình ảnh người dân hối hả tháo dỡ những chuyến hàng mới được chuyển ra từ đất liền. Trồng tỏi trên những ruộng cát san hô. Sau mỗi lần thu hoạch, người dân lại gom cát để thay cát mới, trồng tiếp các vụ tỏi. Đó cũng có thể là hình ảnh những cặp tình nhân đến với Lý Sơn để lưu giữ lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp.

 

Những cung đường uốn lượn để đưa ta đến với cột cờ Lý Sơn. Công trình cột cờ Lý Sơn là một điểm nhấn, khẳng định chủ quyền của quốc gia trên biển. Vách núi đá cao, còn nguyên vẹn những nét hoang sơ, mang vẻ đẹp cuốn hút mê hồn mà thiên nhiên ban tặng cho Lý Sơn. Dù ở nơi đảo xa, những nét văn hóa tâm linh luôn được gìn giữ và phát huy. Ảnh chụp tại khu di tích chùa Hang. Ta cũng không thể quên được những làn nước biển xanh trong, nơi đắm mình thư giãn đầy thỏa mái sau những buổi tham quan, du lịch tại Lý Sơn.
Tin HOT:   Gần 8.000 lượt khách đến đảo Lý Sơn dịp lễ 30/4 - 1/5

Theo Zing

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here