Ngày chạy Olympic tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi: Khỏe để phục vụ đất nước

0
151

Sáng ngày 20/3, gần 1000 người, bao gồm các cháu học sinh, các đơn vị bộ đội, cán bộ viên chức các cơ quan hành chính, đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Ngãi, đại diện các nhà tài trợ và người dân các xã đã sôi nổi tham gia hưởng ứng Ngày chạy Olympic 2016 vì sức khỏe toàn dân tại Huyện Đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Ông Phạm Văn Tuấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và ông Trần Văn Mạnh, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, đã tới dự và phát biểu tại lễ phát động Ngày chạy.

Ngày chạy Olympic tai huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi: Khỏe để phục vụ đất nước - hình 1

Theo đúng kế hoạch chương trình, đúng 8h sáng ngày 20/3 tại Trung tâm VHTT Huyện Lý Sơn đã diễn ra Lễ phát động Ngày chạy Olympic 2016 vì sức khỏe toàn dân lần thứ II. Tới dự buổi Lễ có ông Lê Quang Thích – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, ông Phạm Văn Tuấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Võ Thái Nguyên – Chủ nhiệm UB kiểm tra tỉnh ủy, cùng đông đảo đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh, huyện Lý Sơn.

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Phạm Văn Tuấn cho biết: Cách đây 70 năm Bác Hồ kêu gọi “Hỡi đồng bào tổ quốc! Giữ gìn dan chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Dân cường thì Quốc thịnh. Tôi mong đồng bào ai cũng gắng tập thể dục. Tự tôi ngày nào cũng tập”

Tin HOT:   Quảng Ngãi triển khai mô hình nuôi hải sâm

70 năm trước, ngày 27/3/1946, Người viết bài “Sức khỏe và thể dục”, kêu gọi đồng bào cả nước tập luyện thể dục để giữ gìn và nâng cao sức khẻo. Ngày 30/1/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 14 thành lập “Nha Thể dục Trung ương”, cơ quan quản lý Nhà nước đầu tiên về TDTT…

Ngày chạy Olympic tai huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi: Khỏe để phục vụ đất nước - hình 2

Kế thừa và phát huy tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những lý tưởng cao đẹp của phong trào Olympic hiện đại, ông Phạm Văn Tuấn cho rằng việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là một hành động thiết thực nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Bên cạnh đó, Ngày chạy Olympic giúp nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập TDTT trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống nhân dân; từng bước hình thành thói quen thường xuyên luyện tập TDTT đồng thời xây dựng Ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hằng năm.

Lý Sơn là Huyện đảo với nhiều chứng tích lịch sử quốc gia, quê hương của Hải đội hùng binh Hoàng Sa năm xưa vậy nên, việc sự kiện Ngày chạy Olympic không chỉ quan trọng với Ngành TDTT mà còn góp phần bảo vệ và khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Tuấn nhấn mạnh.

Tin HOT:   Tàu cá Lý Sơn vào mùa "làm nước"

Ngay sau bài phát biểu của Phó tổng cục trưởng Phạm Văn Tuấn, ông Lê Quang Thích đã chính thức phát động Ngày chạy Olympic 2016 vì sức khỏe toàn dân với khẩu hiệu “khỏe để phục vụ đất nước”.

Trong khuôn khổ Lễ phát động, BTC Ngày chạy cũng đã phối hợp với các đơn vị trợ như Sữa TH True Milk, Tổng công ty bảo hiểm Bảo Việt, nhãn hiệu V Cola,… tiến hành trao quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Thẩm, các phần quà cho các gia đình chính sách, các em học sinh, các hộ ngư dân nghèo…

Theo Thể Thao Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here