Ngắm những vườn rau xinh xắn cho bé mầm non ở đảo tiền tiêu

0
394

Cùng với cung cấp một lượng rau xanh “sạch” để chế biến làm thức ăn cho số bé học bán trú; 3 vườn rau xanh được lắp, trồng theo phương pháp thủy canh còn tạo cảnh quan cho các trường Mầm non ở huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Tính đến thời điểm này 3 vườn rau xanh do Báo Nông thôn Ngày nay/ Điện tử Dân Việt lắp, trồng từ nguồn kinh phí của Công ty Tài chính Home Credit Việt Nam tài trợ cho trường Mầm non trung tâm huyện Lý Sơn và trường mầm non ở 2 xã An Vĩnh, An Hải đã được khoảng 1 tháng. Theo đó, các “đầu bếp” đã tiến hành thu hoạch xong đợt đầu tiên, gồm các loại, như rau muống, cải…

Cô Nguyễn Thị Đầm, trường Mầm non trung tâm huyện đang chăm sóc cho lứa rau thứ 2 vừa được gieo trồng. Ảnh Công Xuân

Qua quan sát, hiện 3 vườn rau đang tái mọc trở lại đợt thứ 2 và được các cô của 3 trường chăm sóc cẩn thận, nên hiện đang vươn lên xanh tốt.

Cùng với đợt trao 3 vườn rau, báo còn gửi tặng 50 hộp bút chì màu loại 12 màu/hộp để nhà trường có thể tạo góc học tập cho các con.

“Công ty Tài chính Home Credit Việt Nam tham gia chương trình này với mong muốn gây dựng những vườn rau xanh, đáp ứng nguồn rau sạch tại chỗ cho bữa cơm của các bé mầm non tại huyện đảo Lý Sơn, nơi chúng tôi được biết là khá khan hiếm về rau xanh. Tuy những vườn rau này nhỏ bé, nhưng chúng tôi mong muốn rằng nó sẽ thực sự là món quà ý nghĩa và có giá trị lâu dài dành tặng cho các em học sinh ở nơi đảo tiền tiêu của Tổ Quốc”, bà Vương Thủy Tiên, Thành viên Hội đồng Thành viên Home Credit Việt Nam chia sẻ.

Tin HOT:   Mùa thu hoạch 'vàng trắng' của nông dân đảo Lý Sơn

Trao đổi với chúng tôi, cô Mai Thị Ngọc Thắm, Hiệu trưởng trường Mầm non An Vĩnh, xã An Vĩnh bày tỏ: Mỗi đợt cắt rau, nhà trường có thể sử dụng để chế biến cho các cháu ăn từ 2-3 ngày. Nhưng với việc được Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt và nhà tài trợ làm tặng vườn rau này, đã tạo thêm cảnh quan cho trường được đẹp hơn. Các em học sinh học sinh cũng rất thích thú với vườn rau xanh mát và xinh xắn này.

Ngoài 3 vườn rau trồng tặng cho các em học sinh tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt cùng các nhà tài trợ đã và đang xây dựng nhiều vườn rau khác tại các trường học khó khăn ở Lào Cai, Điện Biên… với mục tiêu trong 3 năm (2016-2019) sẽ trồng được 100 vườn rau dinh dưỡng cho trẻ em nghèo trên toàn quốc. Mọi sự hảo tâm ủng hộ của chương trình, xin gửi về Báo Nông Thôn Ngày Nay, lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội. qua số tài khoản 1506311002117 Ngân hàng NNPTNT Tây Hồ, Hà Nội. Vui lòng ghi rõ: Ủng hộ chương trình “Tặng vườn rau dinh dưỡng cho trẻ em nghèo”. Xin cảm ơn

Được biết tổng số học sinh mầm non bán trú tại 3 trường trên gần 500 em, trong đó riêng trường Mầm non trung tâm huyện gần 200 em. Do điều kiện tự nhiên, khí hậu… nên phần lớn rau xanh sử dụng nấu cho các cháu trên đảo được chở từ đất liền vào với chi phí không rẻ.

Tin HOT:   Hải đăng Lý Sơn và những sự kiện lịch sử

Trước những khó khăn trên, từ số tiền tài trợ 100 triệu đồng do Công ty Tài chính Home Credit Việt Nam tài trợ, Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt đã lắp đặt, trồng 3 vườn rau thủy canh cho 3 trường mầm non trung tâm huyện Lý Sơn và 2 xã An Hải, Anh Vĩnh.

Một số hình ảnh về 3 vườn rau xanh được lắp, trồng theo phương pháp thủy canh tại các trường Mầm non của huyện Lý Sơn.

Vườn rau xanh của trường Mầm non An Vĩnh.

Số rau đợt 2 của trường Mầm non An Hải đang tái mọc, phát triển trở lại.

Nhiều loại rau phát triển xanh tốt tại vườn của trường An Vĩnh Cô giáo trường Mầm non An Vĩnh đang thu hoạch rau để chế biến cho các cháu. Do điều kiện khí hậu, địa lý… nên nhiều lương thực phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người dân đảo, trong đó có rau xanh phải vận chuyển từ đất liền ra.

Theo Dân Việt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here