Một thoáng Lý Sơn

0
1258

Huyện đảo Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi, cách đất liền khoảng 30km, có diện tích gần 10km2 và với dân số hơn 20.000 người. Đảo Lý Sơn có vẻ đẹp riêng biệt, bởi nơi đây có không khí thật trong lành cùng những bãi tắm cát trắng mịn, nước xanh ngắt tận chân mây. Còn gì thú vị hơn vào những ngày hè nóng bức được thỏa sức bơi lội ở các bãi tắm khi bình minh lên hoặc lúc hoàng hôn buông vàng rực một góc trời.

Nhộn nhịp bến cảng đảo Lý Sơn

Đảo Lý Sơn có 3 hòn đảo: Đảo Lớn, đảo Bé và đảo Mù Cu. Người dân đảo Lý Sơn cần cù, yêu lao động, giàu lòng mến khách. Nghề nghiệp chính của họ là đánh bắt hải sản, trồng tỏi và hành. Kể từ khi có điện (tháng 9-2014), đời sống, kinh tế, văn hóa, cơ sở vật chất trên đảo đã được cải thiện một cách đáng kể. Và Lý Sơn đang hướng tới một huyện đảo du lịch đầy tiềm năng trong tương lai.

Xin gửi tới bạn đọc một số hình ảnh đẹp về phong cảnh, con người Lý Sơn cùng các chiến sĩ Biên phòng đang ngày đêm chắc tay súng, bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam thân yêu.

Các chiến sĩ Biên Phòng trong buổi sinh hoạt, đọc báo
Các chiến sĩ Biên Phòng trong buổi sinh hoạt, đọc báo
Công tác tăng gia sản xuất của chiến sĩ Biên Phòng trên đảo Lý Sơn Tuần tra bảo vệ chủ quyền biển đảo Tuổi trẻ Việt Nam thể hiện tình yêu biển, đảo của Tổ Quốc Nông dân Lý Sơn chăm sóc ruộng hành đặc sản
Tin HOT:   Sẽ có con đường để du khách ra đảo Lý Sơn thỏa sức ngắm biển

Trường Thi (Thực hiện)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here