Mang liềm ra biển cắt rau kiếm “ngon ơ” hơn nửa triệu mỗi ngày

0
82

Từ nghề “phụ” mang liềm ra biển tìm cắt các loại rau, rong biển, nhiều người dân Lý Sơn đã có thể “đút túi” một khoản thu khá hấp dẫn, với mức từ 500-700.000 đồng/người/ngày.

Tháng 4, khi cái nắng gay gắt mùa hạ bắt đầu ùa về cũng là lúc mùa thu hoạch các loại rau câu, chân vịt, bồng bồng, luỹ tre…ở ven bờ quanh đảo Lý Sơn vào chính vụ.

Một khu vực tìm hái rau biển của người dân ở tại thôn Tây, xã An Hải

Theo đó, cứ vào buổi sáng mỗi ngày, hoặc chiều mỗi khi rảnh, người dân nơi đây lại í ới gọi nhau cầm liềm, bao và xô, chậu kéo nhau ra khu vực biển gần bờ ở quanh đảo, tìm cắt các loại rau, rong mang về bán.

Một người dân đang lặn tìm rau biển để cắt, hái

Chị Võ Thị Hải (37 tuổi), ở thôn Tây, xã An Hải, bộc bạch: “Do bận việc gia đình nên chị chủ yếu chỉ đi cắt, tìm hái rau và rong biển vào buổi sáng (7 -11 giờ). Số tiền bán được từ rau câu, chân vịt cũng được 200-300.000 đồng/người/buổi. Hôm nào trúng chỗ rau mọc nhiều thì được 350.000-400.000 đồng/người/buổi”.

Rau chân vịt Rau luỹ tre Phân loại các loại rau, rong tìm được sau khi đem lên bờ

“Tuy nhiên, nếu đi cắt, hái cả ngày thì thu nhập cũng lên đến 500-700.000 đồng/người/ngày” bà Nguyễn Thị Lành (52 tuổi), thôn Tây, xã An Hải bày tỏ.

Tin HOT:   Đảo tiền tiêu Lý Sơn thu hoạch vụ tỏi
Trên đường đưa rau về để bán sau một ngày tìm hái ngoài biển

Được biết, toàn bộ các loại rau, rong đem về được người dân mang đi bán tại các cơ sở thu mua trên đảo. Trong đó, một số loại được bán tươi như: bồng bồng giá 70.000 đồng/kg, luỹ tre giá 10.000 đồng/kg;…Đối với rau câu thì phải mang về lựa bỏ rác, ốc lẫn vào, sau đó phơi khô mới bán, với giá từ 200-300.000 đồng/kg.

Theo Dân Việt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here