Lý Sơn tập trung tuyên truyền bầu cử cho ngư dân

0
225

Công tác tuyên truyền bầu cử được huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016- 2021.

Lý Sơn tập trung tuyên truyền bầu cử cho ngư dân
Lý Sơn tập trung tuyên truyền bầu cử cho ngư dân

Đặc thù là huyện đảo, với trên 3.000 ngư dân thường xuyên đánh bắt trên biển, do vậy, ngay từ khi triển khai những bước đầu để chuẩn bị cho công tác bầu cử, Lý Sơn đã tập trung ngay cho hoạt động tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân trên đảo.
Các thành viên trong Ủy ban bầu cử và Tiểu ban chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền của xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn đến từng khu dân cư để gặp gỡ, trao đổi, tuyên truyền về Luật Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp; những quy định về cử tri để người dân nắm bắt thực hiện.
Thông qua đó, các thành viên còn nhắc nhở, động viên ngư dân tính toán, sắp xếp phiên biển phù hợp, đảm bảo có mặt ở địa phương trong ngày 22-5 để đi bầu cử.
Ông Bùi Kim Oanh, xã An Vĩnh cho biết: chính quyền xã cũng tuyên truyền thông tin bầu cử để mình hiểu rõ các quy định về bầu cử. Thông tin văn hóa của huyện của xã cũng thông tin. Bà con ngư dân ở Quảng Ngãi ai cũng phấn khởi đến ngày 22/5 là người dân đi bỏ phiếu bầu những người đủ đức đủ tài.
Lý Sơn có trên 3000 ngư dân, trong đó, có hơn 1000 ngư dân thường xuyên bám biển dài ngày ở các ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa nên các Nghiệp đoàn nghề cá của huyện tập trung tuyên truyền công tác bầu cử cho ngư dân bằng hệ thống Icom về Luật bầu cử, quyền lợi, nghĩa vụ của cử tri và giải đáp những thắc mắc mà cử tri quan tâm. Với cách tuyên truyền như thế nên tất cả ngư dân của huyện đang đánh bắt ngoài khơi đều nắm bắt thông tin về cuộc bầu cử từ đất liền.
Ông Lê Văn Châu, Bí thư Đảng ủy – Trưởng Ban chỉ đạo Bầu cử xã An Vĩnh, cho biết: Đối với xã An Vĩnh thì bà con ngư dân rất đông do đó chúng tôi tập trung tuyên truyền cho bà con đánh bắt xa bờ, gần bờ thì chắc chắn ngày bầu cử sẽ có mặt. Đối với bà con ngư dân xa bờ thì chỉ đạo nghiệp đoàn nghề cá địa phương thường xuyên liên lạc trên icom để bà con nhận thức được, trong ngày bầu cử phải có mặt ở địa phương để đi bầu.
Bên cạnh đó, Lý Sơn còn tuyên truyền, cổ động bằng băng rôn, biểu ngữ, thông báo các thông tin liên quan đến công tác bầu cử trên cổng thông tin điện tử và Đài truyền thanh của huyện. Đến nay, Lý Sơn cũng đã thống nhất danh sách ứng cử chính thức đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021, gồm 52 người. Hiện huyện đang tập trung cho các nhiệm vụ tiếp theo của quy trình bầu cử.
Ông Nguyễn Tài Luân, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi cho biết: Công tác tuyên truyền bầu cử của huyện thì chú ý đến bà con ngư dân, để đảm bảo ngư dân tham gia tốt ngày bầu cử thì huyện tập trung tuyên truyền bằng nhiều hình thức như phát tờ rơi, thông tin đại chúng, thông qua hệ thống icom thì thông báo ngày bầu cử để ngư dân về tham gia.
Thời gian tới, cùng với việc tập trung thực hiện đúng các quy trình của công tác bầu cử thì huyện đảo Lý Sơn cũng duy trì và tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử đến với mọi người dân trên đảo. Với sự nỗ lực này, Lý Sơn quyết tâm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016- 2021 trên địa bàn huyện ./.

Tin HOT:   Lý Sơn làm cống thoát nước lộ thiên trên mặt đất?

Theo ANTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here