Lý Sơn: Tập trung cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018

0
257

​Để hoàn thành công tác khám tuyển NVQS năm 2018 cho nam thanh niên đủ điều kiện tham gia nhập ngũ đứng vào QĐND Việt Nam. Thời gian qua, Hội đồng NVQS huyện Lý Sơn chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã trong huyện phới hợp với các ban, ngành, hội đoàn thể tập trung triển khai các nội dung công việc để thực hiện theo đúng thời gian, tiến độ công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 theo kế hoạch đề ra.

​Những ngày này, tại các xã trong huyện các ban ngành, hội đoàn thể và Hội đồng NVQS xã đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động những thanh niên trong độ tuổi từ 18-27 tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự theo Luật định. Thực hiện kế hoạch khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện để việc khám tuyển diễn ra đúng quy định, tạo thuận lợi cho thanh niên đến thực hiện khám tuyển nghĩa vụ quân sự.

thanh nien nhap ngu tai dao ly son

Để việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018 đạt kết quả cao, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh. Theo kế hoạch, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện sẽ tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ ở các xã trên địa bàn huyện vào ngày 31/11 tới.

Tin HOT:   Quảng Ngãi: Chủ tịch tỉnh "thúc" thu hồi hàng nghìn tỷ nợ tạm ứng đầu tư công

Thượng tá Nguyễn Duy Lai – Chỉ huy trưởng Ban QS huyện Lý Sơn cho biết: Cùng với việc khảo sát, nắm bắt tình hình lực lượng thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, Hội đồng nghĩa vụ quân sự đã phối hợp với Đài Truyền thanh huyện và các đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền trong nhân dân về Luật Nghĩa vụ quân sự, về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống quê hương, qua đó nâng cao nhận thức, khơi dậy ý thức, trách nhiệm, lòng tự hào dân tộc của thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Tại trụ sở UBND các xã còn niêm yết công khai danh sách thanh niên khám tuyển để người dân biết. Đến nay, toàn huyện đã có gần 250 thanh niên có sức khỏe tốt, đủ điều kiện tham gia khám tuyển NVQS, trong đó lựa chọn ra 39 thanh niên đủ tiêu chuẩn để lên đường nhập ngũ trong mùa tuyển quân năm 2018.

Kêu gọi công dân nhập ngũ

Những năm qua, công tác quốc phòng, quân sự địa phương nói chung, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh và Quân khu, chính quyền địa phương từ huyện đến cơ sở. Cơ quan quân sự huyện và xã đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, UBND các cấp trong suốt quá trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ.

Tin HOT:   Biển động, hàng trăm du khách 'mắc kẹt' tại đảo Lý Sơn

Ông Nguyễn Thanh – Chủ tịch UBND huyện cho biết: Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 đã được UBND huyện quan tâm triển khai từ sớm. Với phương châm tập trung sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự và cơ quan quân sự, các cấp, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao, đảm bảo đúng luật, công khai, công bằng, dân chủ, chất lượng cao, an toàn tuyệt đối, sát với tình hình địa phương, phối hợp với TT Y tế huyện và các cơ quan liên quan tổ chức tốt công tác sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe, phúc tra sức khỏe cho công dân thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự.

Theo kế hoạch, ngay sau khi hoàn thành công tác khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tiếp tục các bước công việc tiếp theo. Toàn huyện phấn đấu thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018 đảm bảo đủ chỉ tiêu, chất lượng ngày càng tăng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng quân đội chính quy, từng bước hiện đại.

Tin HOT:   Gần 200 tỷ đồng xây cảng trên huyện đảo Lý Sơn

Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày Khám tuyển NVQS năm 2018, , Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và UBND các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, về quyền lợi và nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi công dân trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, kế hoạch giao-nhận quân năm 2018./.

Văn Mịnh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here