Lý Sơn sẵn sàng tiếp đón nhà đầu tư và du khách

0
139

Những năm gần đây, ngành du lịch Lý Sơn liên tục tăng trưởng ấn tượng. Để phát triển tương xứng với tiềm năng, thế mạnh hiện có, Lý Sơn đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi để kêu gọi các doanh nghiệp đến đầu tư kinh doanh, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi để khách đến tham quan, du lịch…

Năm 2016, thời tiết bất lợi khiến nhiều ngành kinh tế nông ngư nghiệp Lý Sơn gặp nhiều khó khăn. Song, đáng mừng là ngành du lịch của địa phương lại có những bước đột phá, tăng trưởng đáng kể. Lượng du khách đến với Lý Sơn đạt 164.900 lượt người, tăng 69.900 lượt người so với năm 2015, trong đó có gần 1.000 lượt khách nước ngoài. Sự gia tăng lượng khách đến với đất đảo cho thấy, Lý Sơn đã và đang trở thành địa chỉ du lịch hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Bãi tắm Bãi Sau ở đảo Bé là nơi lý tưởng để phát triển dịch vụ lặn biển.
Bãi tắm Bãi Sau ở đảo Bé là nơi lý tưởng để phát triển dịch vụ lặn biển.

ly-son-don-tiep-du-khach-1
Nhờ những chính sách ưu đãi của Lý Sơn, nhiều doanh nghiệp và tổ chức, cá nhân đã mạnh dạn đầu tư xây dựng nhà hàng, khách sạn, các cơ sở lưu trú, phương tiện đi lại… nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu đối với du khách và doanh nghiệp đến tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Tuy nhiên, tiềm năng du lịch ở Lý Sơn vẫn chưa được khai thác hết. Điều này phần nào ảnh hưởng đến tốc độ phát triển kinh tế – xã hội của huyện. Đó là, Lý Sơn có bờ biển bao quanh với những vách đá nham thạch núi lửa kỳ thú, nhiều rạn san hô độc đáo dưới đáy biển là điều kiện để phát triển ngành du lịch lặn biển, nhưng vẫn chưa được khai thác.

Tin HOT:   Trăn trở với Lý Sơn...Phần 1
Khách sạn Mường Thanh Lý Sơn được Tập đoàn Mường Thanh đầu tư xây dựng hoàn thành trong năm 2016, góp phần cải thiện hạ tầng du lịch cho huyện đảo.
Khách sạn Mường Thanh Lý Sơn được Tập đoàn Mường Thanh đầu tư xây dựng hoàn thành trong năm 2016, góp phần cải thiện hạ tầng du lịch cho huyện đảo.

Bờ biển Lý Sơn quanh năm xanh mát. Khi đến với Lý Sơn, du khách không chỉ đến tham quan, tìm hiểu những cảnh đẹp, non nước hữu tình, văn hóa, con người nơi đây, mà còn có nhu cầu được đắm mình trong cái mát dịu của biển khơi. Đến Lý Sơn, chúng ta vẫn thường thấy, từng tốp du khách thích thú đắm mình dưới dòng nước trong xanh trước chùa Hang, hang Câu hay khu vực cổng Tò Vò… Đây đều là những bãi tắm đẹp. Dù vậy, hầu như không có bãi tắm nào được đầu tư phục vụ du khách kết hợp với lặn biển, ngắm san hô. Chưa được đầu tư cải tạo, chưa có những sản phẩm dịch vụ đi kèm, do đó vẫn chưa thu hút được nhiều khách đến với Lý Sơn. Đây cũng là những trăn trở của lãnh đạo huyện Lý Sơn, vì nếu ra đảo mà không có dịch vụ tắm biển thì sẽ hạn chế việc thu hút du khách.

Ông Nguyễn Thanh – Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, chia sẻ: Lặn biển là dịch vụ đã có từ lâu và được các thành phố du lịch ven biển khai thác hiệu quả. Với điều kiện sẵn có như Lý Sơn, chúng tôi đang xúc tiến kêu gọi các doanh nghiệp đến đầu tư vào lĩnh vực này. Chúng tôi cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp đến đầu tư làm ăn lâu dài.

Tin HOT:   Một thợ điện tử vong không rõ nguyên nhân

Theo ông Thanh, với bờ biển có cảnh quan đẹp, đáy biển nhiều san hô, nên khi doanh nghiệp đầu tư vừa phát huy được tiềm năng lợi thế riêng có của huyện, vừa làm đa dạng hóa các sản phẩm du lịch của huyện đảo, đáp ứng nhu cầu của du khách.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tham gia quảng bá du lịch Lý Sơn trong năm 2016.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tham gia quảng bá du lịch Lý Sơn trong năm 2016.

Phát triển, bảo tồn, đảm bảo môi trường sống là hướng phát triển bền vững cho đảo Lý Sơn. Vì thế, danh mục mà huyện đang ưu đãi, khuyến khích thu hút đầu tư là dịch vụ lặn biển, nghỉ dưỡng cao cấp…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here