Lý Sơn phân lịch chạy tàu tuyến đảo Lớn – đảo Bé

0
178

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi đã chính thức phê duyệt lịch chạy tàu trên tuyến đảo Lớn – đảo Bé, chấm dứt tình trạng chạy tự phát như lâu nay.
lich-tau-cao-toc-tuyen-dao-lon-dao-be
Hoạt động này nhằm đảm bảo cho vấn đề an ninh trật tự, an toàn giao thông trong bối cảnh hoạt động của các tàu vận tải khách trên tuyến đảo Lớn – đảo Bé Lý Sơn còn nhiều lộn xộn.

Theo đó, mỗi ngày trên tuyến đảo Lớn – đảo Bé sẽ có 14 chuyến tàu rời bến tại cảng Lý Sơn chở khách đến đảo Bé, xã An Bình. Chuyến đầu tiên xuất phát đưa khách lúc 7h30 và chuyến cuối kết thúc đưa khách qua đảo Bé lúc 11h50. Chuyến từ đảo Bé đưa khách về lại đảo Lớn sẽ khởi hành chuyến đầu tiên lúc 10h30, kết thúc chuyến cuối lúc 15h10. Trong trường hợp tàu đã có hợp đồng với hành khách trước thì phải báo cho Ban quản lý cảng Lý Sơn trước 30 phút để sắp xếp bố trí phương tiện.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi quy định, các tàu hoạt động trên tuyến tuyệt đối không được cho tàu rời cảng trước thời gian quy định, phải thực hiện lịch phân chạy tàu cấp cứu và các điều động đột xuất khác theo sự chỉ đạo của Sở Giao thông Vận tải tỉnh và của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân. Chủ tàu, thuyền trưởng có các hành vi vi phạm về an toàn giao thông đường thủy nội địa, bị hành khách phản ánh về các hành vi vi phạm chất lượng dịch vụ, tùy theo mức độ sẽ bị đình chỉ hoạt động từ 2 – 7 phiên hoặc 1 tháng.

Tin HOT:   Lý Sơn vào vụ tỏi mới

 

Theo VTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here