Lý Sơn: Kết nạp thêm 104 đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá

0
195

Sáng ngày 10/05/2016, tại huyện đảo Lý Sơn, nghiệp đoàn nghề cá xã An Hải đã tổ chức Lễ kết nạp và trao thẻ đoàn viên mới cho 104 ngư dân thuộc 8 tàu cá, nâng tổng số đoàn viên của nghiệp đoàn từ 675 lên 779 đoàn viên thuộc 59 tàu cá.

ket-nap-doan-vien-nghe-ca-ly-son
​Tại Lễ kết nạp, sau khi đánh giá tình hình hoạt động của Nghiệp đoàn từ ngày thành lập đến nay cho thấy, thời gian qua, tình hình diễn biến trên biển có nhiều bất ổn, tai nạn rủi ro luôn rình rập, nhiều tàu cá của đoàn viên bị tai nạn rủi ro thiệt hại về người và tài sản khi đang tham gia khai thác hải sản tại ngư trường Hoàng Sa- Trường Sa. Với vai trò của mình Nghiệp đoàn nghề cá An Hải đã tuyên truyền vận động và hỗ trợ kịp thời và trở thành chỗ dựa vững chắc cho bà con ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, do đó sản lượng khai thác hàng năm của đoàn viên trong nghiệp đoàn tăng cao rõ rệt. Mùa biển năm 2015 vừa qua, đoàn viên trong nghiệp đoàn đã khai thác được trên 13 ngàn tấn hải sản các loại, với giá trị đạt trên 130 tỷ đồng, thu nhập bình quân một lao động đạt từ 6 – 8 triệu đồng/ tháng.

Tại buổi lễ, BCH nghiệp đoàn nghề cá An Hải đã thông qua quyết định kết nạp và trao thẻ đoàn viên cho 104 ngư dân thuộc 8 tàu cá đang tham gia khai thác hải sản tại ngư trường xa bờ./.

Tin HOT:   Di chỉ văn hóa Sa Huỳnh ở xóm Ốc, Lý Sơn: Cần phát huy giá trị văn hóa

Văn Mịnh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here