Lý Sơn ‘cháy phòng’ khách sạn, nhà nghỉ dịp lễ 8/3

0
112

Chỉ tính riêng trong 2 ngày cuối tuần, đã có trên 3.000 lượt du khách ra đảo Lý Sơn trong dịp nghỉ lễ Quốc tế phụ nữ 8/3.

Ngày 7/3, ông Huỳnh Công Trí, Giám đốc Ban quản lý (BQL) Cảng Lý Sơn cho biết, lượng khách ra đảo Lý Sơn dịp lễ 8/3 năm nay tăng hơn 30% so với mọi năm. Do lượng khách đi lại tăng cao nên Ban Quản lý cảng Sa Kỳ và cảng Lý Sơn đã tăng cường 8 chuyến tàu ra đảo đảm bảo phục vụ khách ra đảo.

Hàng ngàn du khách đổ về Lý Sơn dịp cuối tuần lễ 8/3
Hàng ngàn du khách đổ về Lý Sơn dịp cuối tuần lễ 8/3 

“Dịp này, các dịch vụ như nhà nghỉ, khách sạn trên đảo “cháy phòng” lưu trú, tại các di tích, danh thắng như: Đảo Bé, chùa Hang, chùa Đục, hang Câu và Nhà trưng bày đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc hải, Cột cờ chủ quyền… trên đảo Lý Sơn thu hút đông du khách đến thăm quan”, ông Trí cho hay.

Còn tại Cảng Sa Kỳ, lượng khách du lịch từ các nơi đổ về trong ngày 5/3 đã lên trên 1.500 người. Để BQL Cảng Sa Kỳ đã phân công lực lượng túc trực để hướng dẫn khách và nhà ga và tiếp nhận thông tin đăng ký mua vé tàu ra đảo qua điện thoại, tránh tái diễn cảnh đổ xô về cảng Sa Kỳ để chen lấn, chờ đợi mua vé ra đảo.

Ông Đặng Quang Sơn, Giám đốc Ban Quản lý cảng Sa Kỳ cho biết, do chủ động trong khâu bán vé nên phần lớn hành khách ra đảo chủ động được thời gian mua vé và đi lại.

Tin HOT:   Lý Sơn : Tập trung chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

“Riêng ngày 6/3, sẽ có trên 2 ngàn khách du lịch từ đất liền ra đảo. Đội tàu chở khách phải luân phiên hoạt động liên tục, chạy cuốn chiếu, không để khách chờ đợi như thời gian trước đây”, ông Sơn cho hay.

Theo VTC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here