Khởi động Chiến dịch tình nguyện Hè và hành trình vì biển đảo quê hương

0
622

Trong 2 ngày 30-31/5, tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức “Lễ khởi động Chiến dịch tình nguyện Hè và hành trình vì biển đảo quê hương năm 2016”.

Đồng chí Trần Hữu Bình, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương đã đến dự. Chiến dịch tình nguyện Hè là hoạt động thường niên của tuổi trẻ cả nước nói chung và Khối Doanh nghiệp Trung ương nói riêng, vì cuộc sống cộng đồng, vì quê hương giàu đẹp.
Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa để đoàn viên thanh niên tăng cường đoàn kết, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn cũng như rèn luyện và cống hiến sức trẻ của mình trên tất cả các mặt trận. Hành trình vì biển đảo quê hương năm 2016 là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm xã hội của tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương nhằm chia sẻ với những khó khăn, gian khổ, vất vả của quân và dân trên đảo, đồng thời, nhằm tăng thêm niềm tin, sức mạnh để cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo vượt qua mọi khó khăn gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Qua đó, góp phần tăng thêm niềm tin, sức mạnh để cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo vượt qua mọi khó khăn gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tin HOT:   Bé gái ở Lý Sơn trượt chân xuống hố sâu chết đuối

Tại lễ khởi động, Đoàn Thanh niên Khối Doanh nghiệp Trung ương đã phát động đến tất cả cán bộ, đoàn viên, thanh niên thực hiện có hiệu quả các nội dung Chiến dịch tình nguyện Hè 2016. Trong đó, toàn Khối phấn đấu hỗ trợ, sửa chữa, xây mới 40 nhà nhân ái, nhà đại đoàn kết, nhà bán trú dân nuôi, nhà văn hóa thôn; phấn đấu khám bệnh phát thuốc miễn phí cho 5.000 người; tham gia hiến 4.000 đơn vị máu. Cùng với đó, hỗ trợ 5.000 trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khan; tặng quà, hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho 7.000 thanh niên công nhân. Phát biểu tại Lễ khởi động, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương Trần Hữu Bình ghi nhận và đánh giá cao các phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương trong nhiều năm qua.

Đồng chí Trần Hữu Bình yêu cầu các cấp bộ Đoàn trong Khối tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của sức trẻ, đẩy mạnh các phong trào thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị; đồng thời tập trung tổ chức các chương trình, hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tại các huyện nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ, các vùng biên giới, hải đảo… Tại Lễ phát động Chiến dịch tình nguyện hè năm 2016, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức các hoạt động như tặng 30 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho đối tượng gia đình chính sách, người có công, học sinh vượt khó học giỏi; tặng 10 thùng rác công cộng, 200 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân bám biển; 01 bộ âm thanh loa máy phục vụ công tác tuyên truyền cho Huyện đoàn Lý Sơn; 15 thùng rác hỗ trợ hoạt động bảo vệ môi trường biển; 1000 con tem và 1000 phong bì thư cho các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên đảo… với tổng kinh phí 200 triệu đồng.

Tin HOT:   Người dân Lý Sơn chi 20 triệu đồng thuê tàu vào đất liền chữa bệnh

Ngay sau Lễ khởi động, Đoàn Khối đã tổ chức ra quân thu gom rác thải dọc bờ biển Đình An Hải, huyện đảo Lý Sơn, khánh thành đường lên nghĩa trang liệt sĩ huyện Lý Sơn, khởi công xây dựng sân bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ tại Trường THCS An Vĩnh…/.

Theo VietBao

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here