Khám, cấp thuốc miễn phí cho 500 người dân huyện Đảo Lý Sơn

0
32

Tin đăng lại: 19 Tháng Ba, 2018 @ 1:16 chiều

Hành trình “Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam với Biển đảo quê hương” đã được đoàn thanh niên BV đa khoa Trung ương Quảng Nam tổ chức trong 2 ngày 17 và 18/3/2018 tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Trong 2 ngày 17 và 18/3, Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đã tổ chức chương trình chăm sóc y tế tình nguyện “Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam với biển đảo quê hương” tại huyện huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Tuổi trẻ BV ĐKTU Quảng Nam thăm và khám bệnh cho người già neo đơn tại huyện Lý Sơn.
Tuổi trẻ BV ĐKTU Quảng Nam thăm và khám bệnh cho người già neo đơn tại huyện Lý Sơn.

Tham gia chương trình có 33 thành viên là bác sĩ, dược sĩ và nhân viên tư vấn khác cùng phối hợp với các tình nguyện viên của Huyện đoàn Lý Sơn tiến hành khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 người dân là các cựu chiến binh, người già neo đơn, gia đình chính sách và trẻ em trên huyện đảo. kham benh cho nguoi ngheo o dao ly son 2

Đây là chuyến tình nguyện đầu tiên trong năm 2018, là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thiết thực mà tổ chức Đoàn của Bệnh viện thực hiện hàng năm, giúp bà con nghèo ở những vùng hải đảo xa xôi được chăm sóc tốt hơn về Y tế. Trong 2 ngày đoàn đã khám và cấp phát thuốc cho 500 người dân.
Bên cạnh việc khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí chuyến tình nguyện lần này còn góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa 2 đoàn Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam và huyện Đoàn Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Tin HOT:   Đổ thải ra biển Lý Sơn: Có 250 mét khối chất thải đổ ra biển

Là một đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, trong những năm qua Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam thường xuyên tổ chức và phối hợp tổ chức các chương trình chăm sóc sức khỏe tình nguyện cho các vùng khó khăn, hải đảo xa xôi trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh lân cận.

Đông Hải