Hơn 400 tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi chưa vào bờ tránh bão

0
103

Ngày 17.10, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, hơn 400 tàu cá của ngư dân trên địa bàn tỉnh chưa vào bờ tránh bão số 7. Thực hiện Công điện của Bộ tham mưu và Công điện của UBND tỉnh về phòng chống bão số 7 cho các đơn vị, hiện tại BĐBP Quảng Ngãi đã kêu gọi được hơn 5.000 tàu cá vào bờ tránh bão, giờ còn hơn 400 tàu cá đang hoạt động trên biển.
400-tau-ca-quang-ngai-chua-duoc-vao-bo
Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, các đài canh TKCN của đơn vị phối hợp với các đài canh cộng đồng để duy trì thông tin, liên lạc 24/24h với các phương tiện đang hoạt động trên biển, thông báo tình hình diễn biến của bão cho các phương tiện vòng tránh bảo đảm an toàn; tổ chức rà soát, thống kê nắm chắc người, phương tiện đang hành nghề trên biển; sẵn sàng lực lượng, phương tiện (03 ôtô, 03 tàu tuần tra, ca nô các loại…) thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh.
Theo báo cáo, tỉnh Quảng Ngãi có 5.444 tàu cá với 33.806 ngư dân đánh bắt trên biển, hiện chỉ còn 455 tàu cá với 5.109 ngư dân hoạt động trên biển. Hiện tại, BĐBP tỉnh đang duy trì thông tin, hướng dẫn số tàu thuyền đang hoạt động trên biển nhanh chóng vào bờ để tránh bão số 7.

Ban quản lý Cảng vụ Quảng Ngãi cũng cho biết, hiện tại tuyến vận tải hành khách Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại đã tạm thời ngưng hoạt động từ 11h ngày 16.10 vì sóng giật cấp 6 – 7, vượt giới hạn đăng kiểm (cấp 5), tuyến vận tải sẽ được hoạt động trở lại sau khi có thông tin cuối cùng về cơn bão số 7.

Tin HOT:   Báo TN&MT đồng hành cùng ngư dân đảo Lý Sơn

Theo Lao Động

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here