Hội thảo hợp tác phát triển CNTT-TT diễn ra tại huyện đảo Lý Sơn từ 24-26/8

0
286

Đó là thông tin chính thức tại cuộc Họp báo “Hội thảo hợp tác phát triển công nghệ thông tin- truyền thông Việt Nam lần thứ 20 năm 2016” do UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức ngày 18/8.

Quang cảnh buổi họp báo
Quang cảnh buổi họp báo

Tại buổi họp báo, ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, hội thảo được tổ chức tại tỉnh Quảng Ngãi với chủ đề “Công nghệ thông tin và truyền thông với Biển – Đảo Việt Nam” sẽ diễn ra 3 ngày từ 24 đến 26/8 ở huyện Đảo Lý Sơn. Hội thảo do Bộ TT&TT, UBND tỉnh Quảng Ngãi và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức, dự kiến thu hút hơn 650 đại biểu tham dự đến từ các cơ quan bộ, ngành trung ương, 20 tỉnh, thành trong cả nước,…
Hội thảo sẽ là dịp để các nhà quản lý, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT có cơ hội tiếp xúc, trao đổi, nắm bắt về hiện trạng, giới thiệu những giải pháp kỹ thuật công nghệ mới liên kết đẩy mạnh phát triển và ứng dụng CNTT-TT đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội của đất nước. Hội thảo là cơ hội để tỉnh Quảng Ngãi sẽ giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và hình ảnh của quê hương con người Quảng Ngãi đến các tỉnh, thành trong nước, thúc đẩy phát triển và ứng dụng CNTT-TT trong các cơ quan Đảng, Nhà nước trên địa bàn tỉnh, góp phần đưa tỉnh Quảng Ngãi sớm thành tỉnh mạnh CNTT-TT. Đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá về tiềm năng du lịch và văn hóa, lịch sử Lý Sơn – hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc.
Bên lề hội thảo, sẽ diễn ra nhiều hoạt động như, triển lãm các sản phẩm, giải pháp ứng dụng CNTT-TT và nét đẹp Biển – Đảo Quảng Ngãi, Chương trình đăng ký tham gia đoàn ô tô đường ICT carval 2016 do Hội Tin học VN tổ chức; trao tặng máy tính cho một số trường học ở huyện đảo Lý Sơn.

Tin HOT:   Người dân "từ giã" tôm hùm vì thua lỗ nặng

Hải Yến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here