Hội người Việt Nam tại Pháp tặng dụng cụ học tập ở đảo Lý Sơn

0
314

Tin đăng lại: 14 Tháng Bảy, 2016 @ 8:36 sáng

Sáng ngày 13/7, tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), đại diện Hội người Việt Nam tại Pháp đã về thăm và trao tiền hỗ trợ mua sắm dụng cụ học tập cho trường Tiểu học An Hải (xã An Hải, huyện Lý Sơn).
Theo đó, Hội người Việt Nam tại Pháp hỗ trợ 60 triệu đồng cho trường Tiểu học An Hải mua sắm một số dụng cụ và trang thiết bị dạy học. Đây là nguồn kinh phí do bà con Việt kiều đang sinh sống, làm việc và học tập tại Pháp quyên góp.

Đại diện Hội người Việt Nam tại Pháp (bên phải) hỗ trợ kinh phí mua sắm trang thiết bị và dụng cụ học tập cho nhà trường.
Đại diện Hội người Việt Nam tại Pháp (bên phải) hỗ trợ kinh phí mua sắm trang thiết bị và dụng cụ học tập cho nhà trường.

Thầy Đặng Thành – Hiệu trưởng trường Tiểu học An Hải chia sẻ: “Đặc thù là một huyện đảo, điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ dạy và học ở Lý Sơn còn rất thiếu thốn. Với nguồn hỗ trợ của bà con Việt kiều tại Pháp, thầy và trò nhà trường nỗ lực vận dụng tối đa trang thiết bị, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và rút ngắn khoảng cách với đất liền”.

Xem thêm: Trường học huyện đảo Lý Sơn xuống cấp trầm trọng

Bên cạnh nguồn hỗ trợ trên, đoàn Hội người Việt Nam tại Pháp tìm hiểu nhu cầu, hình thức tài trợ công trình giáo dục tại đảo Lý Sơn. Ông Nguyễn Thanh Tòng – Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp bày tỏ: “Mặc dù chúng tôi sống xa Tổ quốc, cộng đồng người Việt tại Pháp nói riêng và cộng đồng người Việt trên toàn thế giới nói chung vẫn hướng về Tổ quốc. Đặc biệt là người dân vùng hải đảo. Phần hỗ trợ cho ngành giáo dục đảo Lý Sơn phần nào góp công sức trong quá trình bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc”.

Tin HOT:   Hải sản Đảo Lý Sơn được tiêu thụ mạnh

Được biết, Hội người Việt Nam tại Pháp tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo, tặng quà cho trẻ khuyết tật tại tỉnh Hà Tĩnh; hỗ trợ vốn không lãi suất cho phụ nữ nghèo tại tỉnh Tiền Giang; trao học bổng cho trẻ em đường phố tại TPHCM.

Hồng Long

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here