Học sinh huyện đảo Lý Sơn nô nức đi nhận học bổng

0
62

40 suất học bổng đã được trao cho học sinh là con em ngư dân tại huyện đảo Lý Sơn và con em cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Lý Sơn.

Sáng 24-2, Đoàn của Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” đã đến với huyện đảo Lý Sơn, trong chương trình tặng học bổng cho học sinh dân tộc và con em ngư dân vùng biển đảo, con em cán bộ chiến sĩ hải quân, bộ đội biên phòng tại 5 tỉnh duyên hải miền Trung từ khánh Hòa đến Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, bà Lê Minh Ngọc, Phó chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu đã thông tin về các chương trình, dự án chăm lo học sinh của Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB. Theo đó, ngoài việc trao các suất học bổng cho nhiều học sinh tại các tỉnh thành trong cả nước, Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu đã có nhiều chương trình chăm lo chiều sâu khác. Đặc biệt, tại đảo Lý Sơn, hiện đang có 9 em học sinh được chọn tham gia dự án Ươm mầm tương lai. Đây là chương trình chăm lo cho các em học sinh từ lớp 6 đến hết lớp 12. Các em sẽ được đưa vào TP.HCM học tập tại các trường Duy Tân, Ngô Thời Nhiệm, Hồng Hà. Toàn bộ chi phí ăn ở, sinh hoạt, thậm chí chi phí về thăm nhà đều được chương trình hỗ trợ toàn bộ. Kết quả HKI, cả 9 em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Trong đó em Nguyễn Chí Công, lớp 12, em Đặng Văn Tốt, lớp 11, trường Ngô Thời Nhiệm đã đạt Huy chương bạc, huy chương đồng môn Hóa cuộc thi Olympic năm học 2014 – 2015; danh hiệu “học sinh ba tích cực” cấp thành phố năm học 2015-2016.

Tin HOT:   Du lịch Lý Sơn văn minh, thân thiện và trách nhiệm

Bà Lê Minh Ngọc mong mỏi các em nhận được những suất học bổng hôm nay, số tiền tuy không lớn nhưng giá trị tinh thần là rất lớn, sẽ là nguồn động viên để các em cố gắng phấn đấu trong học tập, để mai này các em sẽ là những trụ cột của từng gia đình, công dân có ích cho xã hội.

Chiều cùng ngày, đoàn trở về thành phố Quảng Ngãi trao tặng 60 suất học bổng Vừ A Dính và 30 suất của CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu.

Toàn bộ 130 suất học bổng dành cho học sinh tỉnh Quảng Ngãi do Công ty TNHH MTV lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tài trợ. Đây cũng là hội viên tập thể đầu tiên của CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu.

Một số hình ảnh trao học bổng tại huyện đảo Lý Sơn:

Háo hức chờ đón đoàn Bà Lê Minh Ngọc phát biểu tại buổi trao học bổng Em Nguyễn Phước học sinh lớp 6A, trường THCS An Vĩnh, huyện Lý Sơn phát biểu Đại diện Đồn biên phòng Lý Sơn nhận 20 suất học bổng dành cho con em cán bộ, chiến sĩ của đồn biên phòng. Ông Phạm Tuấn Anh, Chánh văn phòng Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn, đại diện nhà tài trợ, trao học bổng cho các em Các em học sinh chụp ảnh lưu niệm cùng các cô chú trong đoàn Vui vẻ ra về. Cô em gái xinh xinh của em Nguyễn Phước cũng được mẹ em chở đến chia vui cùng anh hai.
Tin HOT:   Khẩn trương đưa dân về đảo Lý Sơn ăn Tết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here