Hỗ trợ 40 triệu đồng cho ngư dân đảo Lý Sơn

0
853

Ngày 27/6, Đoàn công tác của Báo Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) do Tổng Biên tập Hoàng Văn Thành dẫn đầu đã đến thăm và trao tặng 100 suất quà cho ngư dân huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Tổng Biên tập Hoàng Văn Thành cùng lãnh đạo UBND huyện Lý Sơn trao quà cho ngư dân. Ảnh: Ngọc Phó
Tổng Biên tập Hoàng Văn Thành cùng lãnh đạo UBND huyện Lý Sơn trao quà cho ngư dân. Ảnh: Ngọc Phó

Bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, huyện đã thực hiện nhiều giải pháp khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư sản xuất. Nhờ đó, nhiều người dân, doanh nghiệp đầu tư sản xuất, hoạt động hiệu quả, góp phần làm thay đổi đáng kể nền kinh tế của huyện. Trong bối cảnh khó khăn chung, nhưng những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng của huyện đảo giữ ở mức khá.

Tổng giá trị sản xuất đạt 896.888 triệu đồng, tăng 17,23% so với năm trước và đạt 100,47% kế hoạch năm. Trong đó, giá trị nông, lâm nghiệp và thủy sản đạt 309.064 triệu đồng, giá trị thương mại, dịch vụ đạt 514.365 triệu đồng; giá trị công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đạt 73.459 triệu đồng… Tuy vậy, đời sống bà con ngư dân trên đảo Lý Sơn còn gặp nhiều khó khăn.

Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Phạm Thị Hương cảm ơn sự chia sẻ khó khăn của Báo TN&MT. Ảnh: Ngọc Phó
Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Phạm Thị Hương cảm ơn sự chia sẻ khó khăn của Báo TN&MT. Ảnh: Ngọc Phó

Tổng Biên tập Báo TN&MT Hoàng Văn Thành bộc bạch chia sẻ: “Khi bước chân lên đảo, chúng tôi rất vui mừng và tự hào đã đến được vùng đất xa xôi của Tổ quốc. Những tình cảm ân tình mà chính quyền cũng như bà con ngư dân nơi đây dành cho chúng tôi cảm động biết bao. Vẫn biết khó khăn của huyện đảo còn nhiều, nhưng với định hướng đúng đắn, phù hợp, cùng với sự đoàn kết, năng động thực hiện các giải pháp huy động tối đa nguồn nội lực, tranh thủ các nguồn ngoại lực để đầu tư phát triển, tin rằng trong thời gian tới, Lý Sơn sẽ bứt phá ấn tượng, tạo nên sự khởi sắc mới, xứng đáng với quê hương của Đội hùng binh Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải”.

Tin HOT:   Khu bảo tồn biển Lý Sơn và bài toàn sinh kế bền vững

Qua vận động của Báo TN&MT và đóng góp của Công đoàn Báo, cùng sự đồng hành của Tổng Công ty Viễn thông Mobifone (Trung tâm Đo kiểm và sửa chữa thiết bị viễn thông Mobifone), Báo đã trao trực tiếp 100 suất quà cho bà con ngư dân Lý Sơn, trị giá 400 ngàn đồng/1 suất.

Ngọc Phó

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here