Hạ tầng điện của huyện đảo Lý Sơn hiện đại nhất trong khu vực

0
628

Tin đăng lại: 27 Tháng Sáu, 2016 @ 8:17 sáng

Theo thông tin từ Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVN CPC), nhờ sự đầu tư của EVN CPC, hệ thống điện ở Lý Sơn là một trong những hạ tầng điện hiện đại nhất trong khu vực. Tại đây, đã được lắp đặt công tơ điện tử thông minh.

Sau gần 2 năm hòa lưới điện quốc gia, huyện đảo Lý Sơn đã có hơn 60 doanh nghiệp đăng ký đầu tư các ngành nghề. Các ngành tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp tăng hơn 30%.

Lưới điện tại Lý Sơn được đầu tư mới theo lộ trình xây dựng lưới điện thông minh (ảnh EVN CPC)
Lưới điện tại Lý Sơn được đầu tư mới theo lộ trình xây dựng lưới điện thông minh (ảnh EVN CPC)

Đặc biệt du lịch tăng trưởng khá mạnh mẽ, 5 tháng đầu năm 2016, lượng khách ra Lý Sơn ước đạt gần 100.000 người. Doanh thu từ du lịch, dịch vụ và hậu cần nghề cá đã trở thành nguồn thu nhập chính của người dân trên đảo.

Kể từ khi có điện lưới quốc gia, các cơ sở phục vụ dịch vụ hậu cần nghề cá phát triển mạnh mẽ. Nếu như trước đây, việc đóng mới và sửa chữa tàu thuyền có công suất lớn phải đưa vào đất liền, thì nay hoàn toàn được triển khai tại chỗ, nhiều cơ sở đóng mới và sửa chữa tàu, thuyền tại chỗ được thành lập, với mức tăng trưởng tăng gấp đôi khi chưa có điện.

Điện thực sự là đòn bẩy để các ngành sản xuất ngư nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch phát triển. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt từ 15% đến 16%/năm. GDP bình quân đầu người năm 2015 đạt hơn 21 triệu đồng.

Tin HOT:   Sắc Xuân ở đảo Lý Sơn

Hiện nay tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Trung ương hỗ trợ xây dựng huyện đảo Lý Sơn trở thành một đô thị biển hiện đại với thế mạnh vượt trội là kinh tế du lịch, thủy sản, gắn với xây dựng thế trận quốc phòng, an ninh trọng yếu trong chiến lược bảo vệ chủ quyền biển, đảo quốc gia.

Lâm Quý

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here