Du khách đi du lịch đảo Lý Sơn không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức gỏi sứa Đảo Lý Sơn. Gỏi Sứa là món ăn quá đỗi thân thuộc của người dân Đảo Lý Sơn, giống như người miền Trung luôn mộc mạc thẫm đẫm biết bao ân tình, gỏi sứa Đảo Lý Sơn không cầu kì, không khách sáo và cũng không rối rắm đã làm rung động biết bao du khách du lịch đảo Lý Sơn.
goi sua dao ly son 1
Nguyên liệu chính làm nên món gỏi sứa đảo Lý Sơn là sứa biển và xoài xanh. Sứa biển còn có tên gọi là hải triết, không những là món ăn ngon trên đảo Lý Sơn mà còn có tác dụng thanh nhiệt, tiêu đờm, hạ huyết áp, chống đầy bụng khó tiêu rất hiệu quả, thích hợp cho người ăn kiêng và bệnh tim mạch. Vị ngọt mềm của sứa sẽ kết hợp với xoài xanh có vị chua thanh, cùng với sự beo béo của đậu phộng rang chín vàng, vị thơm thiên nhiên dân dã của đất trời từ rau thơm, rau quế tạo nên một món ăn có hương vị độc đáo và tính dinh dưỡng rất cao cho du khách đi du lịch đảo Lý Sơn.
goi sua dao ly son 2
Nguyên liệu đơn giản là thế, để có món gỏi sứa đảo Lý Sơn thơm ngon phục vụ du khách, sứa tươi, xoài xanh, các loại rau gia vị luôn được lựa chọn một cách cẩn thận, tỉ mỉ.

Dưới ánh nắng chói chang của mùa hè khi dạo chơi trên bãi biển Lý Sơn đôi khi làm bạn bức bối, mệt mỏi thì gỏi sứa là một giải pháp hữu hiệu, mang lại cho du khách cảm giác mát lạnh, dễ chịu.
goi sua dao ly son 3
Nói chơi cũng không biết mà nói thật cũng không hay, chỉ có tai nghe mắt thấy và được gắp từ chính tay mình, đưa lên miệng thưởng thức món gỏi sứa đảo Lý Sơn thì niềm tin mới như được nhân đôi. Vì vậy, mùa hè năm nay hãy lựa chọn điềm đến du lịch Đảo Lý Sơn để thưởng thức món gỏi sứa ngọt mát này.

Tin HOT:   Hấp dẫn chợ đêm Lý Sơn

Theo newindochinatravel.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here