Giá xăng trên đảo Lý Sơn giảm đến 3.000 đồng/lít, ngang bằng giá trên đất liền

0
26

Từ ngày 1/6, giá xăng trên đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) giảm từ 2 đến 3 ngàn đồng mỗi lít. Mức giá này bằng với giá tiêu thụ xăng trên đất liền.

Người dân đảo Lý Sơn không còn chịu cảnh giá xăng cao hơn 2-3 ngàn đồng mỗi lit so với ở đất liền
Người dân đảo Lý Sơn không còn chịu cảnh giá xăng cao hơn 2-3 ngàn đồng mỗi lit so với ở đất liền

Trao đổi với phóng viên Dân trí, bà Phạm Thị Hương – Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, dù Nhà nước đã hỗ trợ nhưng các điểm kinh doanh xăng dầu trên đảo cho rằng phải tăng giá để bù vào chi phí vận chuyển, lượng xăng hao hụt trong quá trình vận chuyển từ đất liền ra đảo. Vì vậy, lâu nay người dân trên đảo Lý Sơn phải mua xăng với giá cao hơn từ 2 – 3 ngàn đồng/lít so với giá bán trong đất liền. Việc tăng giá này là quá cao, vì theo quy định giá xăng dầu trên đảo Lý Sơn không được tăng quá 2%.

Trước tình hình này, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo Sở Công Thương làm việc với các đầu mối cung ứng xăng dầu trên địa bàn tỉnh để có phương án hỗ trợ thích hợp cho các điểm kinh doanh xăng dầu trên đảo Lý Sơn. Đồng thời kiểm tra, đảm bảo xăng dầu trên đảo phải được bán đúng bằng mức giá thực tế sau khi được hỗ trợ nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân.

Trên cơ sở đó, từ ngày 1/6, tập đoàn xăng dầu Việt Nam Petrolimex sẽ hỗ trợ chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển xăng dầu từ cảng Sa Kỳ đến các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn huyện Lý Sơn. Cụ thể là hỗ trợ cho các doanh nghiệp, cửa hàng bán xăng dầu ở Lý Sơn từ 3,2% – 3,5% so với mức giá vùng 1 tùy sản phẩm.

Tin HOT:   Vũ Ngọc Anh diện bikini đẹp 'ngây ngất lòng người' giữa biển trời Lý Sơn

“Việc hỗ trợ chi phí đã được thực hiện nên từ ngày 1/6, 2 cửa hàng xăng dầu trên đảo Lý Sơn phải đưa giá bán xăng về bằng giá bán trong đất liền. Việc này đồng nghĩa giá xăng trên đảo giảm từ 2 – 3 ngàn đồng mỗi lít. Việc giảm giá xăng sẽ có tác động rất tích cực đến đời sống, hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân trên đảo Lý Sơn”, bà Phạm Thị Hương cho biết thêm.

Hà Xuyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here