Gắn biển công trình thanh niên “Đường lên Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Lý Sơn”

0
145

Ngày 30/5, tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), Đoàn thanh niên Công ty Truyền tải điện 2 (Đoàn TN PTC2) đã phối hợp với Huyện đoàn Lý Sơn tổ chức lễ gắn biển công trình thanh niên “Đường lên Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Lý Sơn”.

Lễ gắn biển công trình thanh niên “Đường lên Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Lý Sơn”
Lễ gắn biển công trình thanh niên “Đường lên Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Lý Sơn”

Phát biểu tại lễ gắn biển công trình thanh niên, ông Phan Hồng Phương, Phó bí thư Đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, Bí thư Đoàn TN PTC2 cho biết: Công trình thanh niên “Đường lên Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Lý Sơn” có chiều dài 80 mét, rộng 8,2 mét, nền đường được bê tông hóa và lát gạch Bát Tràng, hai bên đường được lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng và trồng hàng cây cau vua nhằm tạo không khí trong lành. Công trình có tổng mức đầu tư gần 350 triệu đồng do Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ và giao Đoàn TN PTC2 phối hợp cùng Huyện đoàn Lý Sơn tổ chức thực hiện.

Công trình được Đoàn TN PTC2 khởi công ngày 31/12/2015, trong quá trình triển khai công trình Đoàn TN PTC2 và Huyện đoàn Lý Sơn đã huy động gần 100 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia cùng đơn vị thi công. Đây là công trình thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Đoàn thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung và Đoàn TN PTC2 nói riêng đối với công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, thể hiện tấm lòng biết ơn, tri ân của tuổi trẻ đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của tổ quốc.

Tin HOT:   Lý Sơn loại tập đoàn tư vấn Trung Quốc vì nguồn gốc không rõ ràng

Bên cạnh đó, việc thực hiện công trình thanh niên lần này còn thể hiện tinh thần xung kích, tiên phong của tuổi trẻ và sự đoàn kết, phối hợp giữa tuổi trẻ ngành Điện và tuổi trẻ của Huyện đảo Lý Sơn thực hiện các chương trình an sinh xã hội, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ đối với vấn đề biển đảo, với phần máu thịt không thể tách rời và thiêng liêng của Tổ quốc. Việc hoàn thành công trình xây dựng đường lên nghĩa trang Liệt sỹ Huyện đảo Lý Sơn tạo cảnh quan môi trường thân thiện, công trình được thực hiện sẽ có ý nghĩa nhớ ơn đến các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập tự do củaTổ quốc.

Theo dangcongsan.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here