Đưa vào sử dụng Trạm phát sóng truyền hình tại Lý Sơn

0
140

Hiện tại, người dân trên đảo Lý Sơn được xem tổng cộng 10 kênh truyền hình từ VTV1 đến VTV9, trong đó có 1 kênh của Đài PTTH Quảng Ngãi.

Chiều 24/8, Trung tâm Kỹ thuật truyền dẫn phát sóng truyền hình trực thuộc Đài Truyền hình Việt Nam và UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức nghiệm thu và bàn giao Trạm phát sóng truyền hình trị giá hơn 13 tỷ đồng tại huyện đảo Lý Sơn.

Trạm phát sóng truyền hình kỹ thuật số DVBT2 công suất 500W, trụ ăngten cao 45 mét, phủ sóng với bán kính hơn 10km, phục vụ 22.000 dân trên đảo Lớn và đảo Bé, huyện đảo Lý Sơn và ngư dân đánh bắt trên biển. Hệ thống trạm phát sóng này được Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) sử dụng để thực hiện nhiệm vụ phủ sóng phát thanh, truyền hình vùng biển đảo.

Trung tâm Kỹ thuật truyền dẫn phát sóng Đài THVN làm việc với đại diện UBND huyện Lý Sơn về việc bàn giao Trạm phát sóng truyền hình.
Trung tâm Kỹ thuật truyền dẫn phát sóng Đài THVN làm việc với đại diện UBND huyện Lý Sơn về việc bàn giao Trạm phát sóng truyền hình.

Việc xây dựng trạm phát sóng truyền hình trên đảo Lý Sơn nằm trong Dự án Phủ sóng của Đài Truyền hình Việt Nam “Hướng về biển đảo” với mục đích nâng cao chất lượng phát sóng truyền hình cho người dân ở những vùng còn khó khăn trên các đảo. Qua đó, tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước đến với người dân.

Hiện tại, người dân trên đảo Lý Sơn được xem tổng cộng 10 kênh truyền hình từ VTV1 đến VTV9, trong đó có 1 kênh truyền hình của Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Quảng Ngãi.

Tin HOT:   Trăn trở với Lý Sơn ... Phần 2

Trước đó, Đài Truyền hình Việt Nam cũng đã tặng 300 chiếc ti vi loại 32 inch, 700 bộ đầu thu kỹ thuật số, 20 bộ tivi K+ loại 24 inch cho các hộ gia đình chính sách, người nghèo trên đảo Lý Sơn./.

CTV Văn Ái/VOV-Miền Trung

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here