Du khách hỗn loạn chen nhau mua vé rời đảo Lý Sơn

0
317

Sau nhiều ngày mắc kẹt tại đảo Lý Sơn, hàng nghìn du khách chen chân mua vé để về đất liền.

Tại đầu bến đảo Lý Sơn, ngay từ sáng sớm 18/2, đã có gần 1.000 du khách chen chân xếp hàng để mua vé tàu rời đảo; nhiều chuyến tàu liên tục cập bến chở khách vào đất liền.

Để vào được đất liền, hành khách phải chật vật, chen chân, chờ đợi hàng giờ mới mua được vé. Do lượng khách đi vào tăng cao nên đội tàu chở khách đã hoạt động hết công suất nhưng nhiều hành khách vẫn không thể mua được vé lên tàu.

Trong 2 ngày 17 và 18/2 đã có trên 2.000 du khách chen chân mua vé hối hả để rời đảo Lý Sơn vào đất liền
Trong 2 ngày 17 và 18/2 đã có trên 2.000 du khách chen chân mua vé hối hả để rời đảo Lý Sơn vào đất liền

Ông Hoàng Minh Tuấn (du khách đến từ TP.Huế) cho biết, để mua được vé tàu về đất liền vào sáng 18/2, ngay từ đầu giờ chiều hôm trước, ông đã liên hệ đăng ký vé trước nhưng mãi đến 9h sáng hôm sau mới lấy được vé.

Cũng như ông Tuấn, nhiều đoàn khách ra đảo trong dịp này cũng chật vật mới mua được vé tàu về đất liền.

Chị Nguyễn Thị Vân (trú Hà Nội) cùng nhóm bạn của mình ra đảo trước đó vài ngày. Chiều 17/2 chị liên hệ mua vé vào đất liền, nhưng dù cố gắng, chị và nhóm bạn cũng chỉ mua được vé chuyến tàu rời đảo vào 15h ngày hôm sau, nên chị phải điện thoại hủy vé máy bay, vì không kịp rời đảo ra sân bay Đà Nẵng vào chiều 18/2.

Tin HOT:   Viện KSND huyện Lý Sơn tiến hành trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện

Ông Huỳnh Công Trí, Giám đốc Ban quản lý cảng Lý Sơn thừa nhận, hiện nay, tuyến giao thông thủy nối đảo Lý Sơn với đất liền chỉ có 2 tàu chở khách, trong khi có trên 6.000 lượt hành khách cần đi lại trong dịp này nên xảy ra tình trạng quá tải.

“Ai cũng muốn đi vào nên chen lấn mua vé gây nên cảnh hỗn loạn, mất trật tự. Chúng tôi đã cố gắng để điều tàu đưa khách vào đất liền nhưng dịp này khách đông nên không thể đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách”, ông Trí nói.

Theo báo cáo của Ban quản lý cảng Sa Kỳ, từ Mồng 2 đễn Mùng 10 tết Bính Thân đã có trên 6.000 lượt khách mua vé ra vào đảo Lý Sơn
Theo báo cáo của Ban quản lý cảng Sa Kỳ, từ Mồng 2 đễn Mùng 10 tết Bính Thân đã có trên 6.000 lượt khách mua vé ra vào đảo Lý Sơn

Trước tình hình trên, lãnh đạo huyện Lý Sơn đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các cơ quan như Biên Phòng, Công an, Cảng vụ… đảm bảo trật tự khu vực cảng.

Đồng thời chỉ đạo cho Phòng VHTT huyện làm việc với các nhà nghỉ, khách sạn giảm giá phòng nghỉ cho những du khách chưa thể rời đảo, cho đến khi số du khách này lên tàu đi vào được đất liền.

“Bằng mọi giá phải sớm đưa du khách sớm trở lại đất liền trong thời gian sớm nhất, nếu cần chúng tôi đề nghị Bộ đội biên phòng, Quân sự hỗ trợ để chuyển khách vào đất liền”, ông Nguyễn Thanh, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn khẳng định.

Tin HOT:   Thảo luận nhiều tờ trình quan trọng góp phần xây dựng huyện đảo Lý Sơn

Theo báo cáo của Ban quản lý cảng Sa Kỳ, từ mùng 2 đến mùng 10 Tết Bính Thân đã có trên 6.000 lượt khách mua vé ra vào đảo Lý Sơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here