Đóng điện phục vụ nhân dân xã đảo An Bình – Lý Sơn

0
111

Ngày 22/1, Điện lực Quảng Ngãi chính thức đưa vào vận hành các tổ máy phát điện diesel cấp điện cho xã đảo An Bình (đảo Bé) thuộc huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi. Với việc vận hành các tổ máy này, từ nay, người dân trên xã đảo An Bình đã có điện để sử dụng.

Từ nay người dân đảo Bé (xã An Bình) có điện để sử dụng
Từ nay người dân đảo Bé (xã An Bình) có điện để sử dụng
Công trình cấp điện cho xã đảo An Bình có quy mô xây dựng gồm 02 tổ máy diesel, công suất 2x110kVA, hệ thống đường dây phân phối 0,4kV với chiều dài tuyến gần 2,4km và lắp đặt hệ thống đo đếm điện năng từ xa cho 116 hộ dân và cơ quan trên đảo.
Để kịp thời phục vụ cấp điện cho nhân dân trước Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Điện lực Quảng Ngãi đã thực hiện đầu tư xây dựng hệ thống đường dây phân phối 0,4kV, hệ thống đo đếm điện năng từ xa, hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng sau công tơ cho toàn bộ các hộ gia đình trên đảo, gồm: dây dẫn vào nhà, tủ bảng điện, bóng đèn compact và tiếp nhận 02 tổ máy diesel phát điện của Nhà máy lọc nước mặn hiện có để khai thác, vận hành.
Ngay từ những ngày đầu năm 2016, Điện lực Quảng Ngãi đã khẩn trương tiến hành kiểm tra, vệ sinh bảo dưỡng, sửa chữa hai tổ máy phát điện diesel, lắp đặt hệ thống bồn và ống dẫn dầu cho hai tổ máy, đồng thời triển khai lắp đặt công tơ đo đếm. Tập trung nhân lực, đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành việc đổ móng cột, dựng cột và kéo rải dây.
Trong quá trình thi công, việc khó khăn nhất, quyết định tiến độ công trình là vận chuyển gần 90 cột điện bê tông ly tâm và hàng chục tấn hàng hóa cập đảo An Bình trong điều kiện thời tiết sóng to gió lớn. Nhận định được tình hình, trước đó công tác vật tư đã được triển khai đồng bộ và hết sức khẩn trương. Tất cả vật tư được tập kết về bến Cảng phía bờ Dung Quất, sẵn sàng khi điều kiện thời tiết cho phép, bốc dỡ và vận chuyển ngay ra đảo an toàn.
Sau 14 ngày triển khai với tinh thần khẩn trương, sự phối hợp nhịp nhàng, đến ngày 17/01/2016 công trình đã hoàn thành và chính thức vận hành cấp điện từ ngày 22/01/2016.
Như vậy, sau hơn 1 năm cấp điện lưới quốc gia bằng cáp ngầm vượt biển cho 02 xã đảo là An Vĩnh và An Hải (đảo Lớn), đến nay, ngành điện tiếp tục hoàn thành cấp điện cho xã đảo An Bình (đảo Bé). Xã đảo An Bình là xã cuối cùng trong 184 xã của tỉnh Quảng Ngãi có điện và số hộ dân có điện sử dụng tại huyện đảo Lý Sơn đã đạt tỷ lệ 100%.
Việc tập trung cấp điện cho đảo Bé là nỗ lực lớn của Tổng công ty Điện lực miền Trung và Điện lực Quảng Ngãi nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, mừng xuân Bính Thân 2016.
Tin HOT:   Dịch vụ du lịch Lý Sơn: Chất lượng nghèo nàn, chèo kéo khách, ép giá

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here