Điều động 29 chuyến tàu phục vụ du khách ra đảo Lý Sơn trong đợt Lễ vừa qua

0
158

Trong ngày nghỉ đầu tiên kỳ nghỉ 30.4 và mùng 1.5, đã có 29 chuyến tàu cao tốc và siêu tốc được điều động để chở 3.623 hành khách ra đảo Lý Sơn, tăng 23 chuyến tàu so với ngày thường.

Sáng sớm 28.4, hàng ngàn du khách có mặt tại cảng Sa Kỳ để làm thủ tục nhận vé và đăng ký mua vé tàu ra đảo Lý Sơn. Trước nhu cầu ra đảo Lý Sơn thăm quan, nghỉ dưỡng tăng cao đột biến,

Du khách ra đảo Lý Sơn.
Du khách ra đảo Lý Sơn.

Ban quản lý cảng Lý Sơn đã yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn tăng cường phiên chuyến để chở toàn bộ hành khách ra đảo, với phương châm không để du khách nào xuống cảng Sa Kỳ mà không ra được đảo Lý Sơn.

Ngoài các phương tiện tàu cao tốc chạy phiên chuyến được tăng cường theo lịch, 5 phương tiện tàu siêu tốc cũng đăng ký chạy hợp đồng trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại để đáp ứng nhu cầu đi lại của du khách.

Ông Huỳnh Công Trí, Giám đốc Ban quản lý cảng Lý Sơn, cho biết, đến 16h30 ngày 28.4, đã có 29 chuyến tàu chở 3.623 hành khách ra đảo, các chuyến tàu cao tốc, siêu tốc sẽ được tăng cường xuyên suốt trong dịp lễ này để đảm bảo chở toàn bộ khách du lịch có nhu cầu ra đảo Lý Sơn thăm quan.

Nhằm đảm bảo an toàn cho du khách, các đơn vị chức năng ở hai đầu bến cảng Sa Kỳ và Lý Sơn đã phối hợp kiểm tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy, góp phần an toàn cho du khách hành hương về quê hương các nghĩa sĩ Hoàng Sa.

Tin HOT:   Giải cứu tỏi Lý Sơn: Có hay không tỏi "nhái"?

Lượng khách ra đảo tăng đột biến, các dịch vụ lưu trú trên đảo trong tình trạng kín phòng, các phương tiện ôtô, xe máy cũng được du khách thuê trọn gói.

Huyện Lý Sơn đã bố trí nhân viên tại các điểm danh thắng, di tích lịch sử văn hóa tâm linh để hướng dẫn du khách thăm quan cảnh đẹp thiên nhiên, và tìm hiểu nét đẹp văn hóa tâm linh trên đảo, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra việc niêm yết tại các cơ sở lưu trú, nhà hàng…, nhằm ngăn chặn tình trạng chặt chém du khách trong dịp lễ này.

Danh Nghĩa